หน้าแรก > อาชญากรรม

ตำรวจสอบสวนกลาง จับนายหน้ารับจำนำรถ พบหมายจับติดตัว 8 หมายจับ

วันที่ 18 มีนาคม. 2023 เวลา 15:29 น.


กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้ ร่วมกันจับกุม นายสมพงษ์ฯ อายุ 34 ปี เป็นนายหน้ารับจำนำรถ พบหมายจับติดตัว 8 หมายจับ ทั้งข้อหา ร่วมกันยักยอกทรัพย์ , ฉ้อโกง และ ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราตามที่กฎหมายกำหนดไว้

โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถรีสอร์ทในพื้นที่ ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

พฤติการณ์ ก่อนหน้านี้ นายสมพงษ์ฯ อ้างตัวเป็นนายหน้ารับจำนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยใช้วิธีเปิดเพจเฟซบุ๊ก รับจำนำรถ และจะเปลี่ยนเพจไปเรื่อยๆ หากหลอกผู้เสียหายมาจำนำรถได้ ก็จะนำไปขายต่อให้กับเต็นท์รถกับคนรู้จัก ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง 
 

โดยมีการยึดรถไว้และคิดดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด เมื่อผู้เสียหายไม่สามารถจ่ายเงินค่าดอกเบี้ยได้ กลุ่มขบวนการรับจำนำรถจะนำรถของผู้เสียหายไปขายต่อโดยผิดกฎหมาย ทั้งภายในประเทศและลักลอบนำออกไปขายนอกประเทศ ทำให้ผู้เสียหายไม่สามารถติดตามรถกลับคืนมาได้ จึงได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในหลายท้องที่ จนปัจจุบันนายสมพงษ์ฯ ถูกออกหมายจับทั้งหมด 8 หมายจับ

เบื้องต้นผู้ต้องหา ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ตนเองเป็นเพียงนายหน้า ส่งต่อให้กับนายทุน โดยได้ค่าตอบแทน ครั้งละ 500-1,000 บาท เท่านั้น

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม