หน้าแรก > ต่างประเทศ

สลด! ผู้โดยสารชายวัย 63 ปี ป่วยกระอักเลือดเสียชีวิตคาห้องโดยสาร ทำให้ต้องบินด่วนกลับกรุงเทพฯ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 10:00 น.


เฟซบุ๊ก World Forum ข่าวสารต่างประเทศระบุว่า น่ากลัวมาก massive hemoptysis ไอเป็นเลือดจำนวนมากจนเสียชีวิต สาเหตุส่วนมากมักเกิดจากความผิดปกติในปอด เช่น อาจจะติดเชื้อ หรือมะเร็ง แล้วตัวโรค ลามไปจนถึงจุดที่เป็นเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลออกมาในปอดในปริมาณมาก

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเครื่องบินสายการบินหนึ่ง เที่ยวบินออกจากกรุงเทพฯ เวลา 23.40 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.พ.67 เป็นแอร์บัส A380 จากกรุงเทพ ไปมิวนิค เที่ยวบินที่สยอง โดยชายเยอรมนี วัย 63 ปีเสียชีวิต บนเครื่อง ด้วยอาการไอ มีเลือด ออกจำนวนมากเลอะที่นั่ง ผนัง และพื้นที่โดยรอบ เลือดออกจากปากและจมูกเป็นลิตร

คำบอกเล่าจากผู้เห็นเหตุการณ์ และนั่งใกล้ผู้โดยสาร ( ชั้นประหยัดพรีเมียม) ระบุว่า ชายวัย 63 ปีชาวเยอรมัน เดินทางกับภรรยาชาวฟิลิปินส์ ชายวัย 63 ปีเหมือนเขาป่วย เหงื่อออกจำนวนมาก (cold sweats ) และหายใจเร็วมากหอบ คู่รักชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่นั่งด้านหลัง และลูกเรือสอบถามอาการ จากภรรยาชาวฟิลิปปินส์ และตอบว่า อาจเพราะเหนื่อยจากการเร่งรีบวิ่งมาขึ้นเครื่องบิน

คู่รักชาวสวิตเซอร์แลนด์นั่งด้านหลัง หญิงเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพยาบาลโรงพยาบาล ม.ซูริก มองว่าอาการชายวัย 63 ไม่ดีขึ้น จึงแจ้งลูกเรือว่าเขาจำเป็นต้องได้รับการตรวจจากแพทย์อย่างเร่งด่วน และผู้โดยสารคนอื่นๆพยายามช่วยเหลือ กัปตันประกาศหาแพทย์บนเที่ยวบิน ต่อมาแพทย์ชายวัยประมาณ 30 ปี ชาวโปแลนด์ (ภาษาอังกฤษไม่คล่อง) บนเครื่องได้มาดูอาการ แพทย์เพียงถามผู้ป่วยสั้นๆ ว่าเขารู้สึกอย่างไรและสัมผัสชีพจร จากนั้นแพทย์บอกว่าเขา ok สบายดี

ลูกเรือเสิร์ฟ ชาคาโมมายล์ (ชาดอกไม้) ให้ผู้ป่วย หลังจากไม่กี่นาที่เขากลับ ไอกระอักเลือด พุ่งออกมาใส่ถุงที่ภรรยาเตรียมไว้รองน้ำลาย เลือดไหลออกทางปาก จมูก ผู้โดยสารบนเครื่อง ที่เห็นเหตุการณ์ต่างกรีดร้อง และตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

จากคำบอกเล่าคู่รักชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่นั่งด้านหลัง บอกว่าชาย วัย 63 ปี เสียเลือดเป็นลิตร เลอะบริเวณนั้นและผนังเครื่องบิน ลูกเรือพยายามช่วยเหลือ CPR ประมาณ 30 นาที แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ กัปตันประกาศแจ้งการเสีย ชีวิตให้ผู้โดยสารคนอื่นๆทราบ

บนเที่ยวบินขณะนั้นเงียบมาก ลูกเรือนำร่างชายวัย 63 ปี ไปเก็บไว้ในส่วนห้องครัวเครื่องบิน และเครื่องวนกลับกรุงเทพฯ ประเทศไทย ข้อมูลเที่ยวบินระบุว่า ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 23.50 น. ของวันพฤหัสบดี 8/2 และเดินทางกลับถึงประเทศไทย เวลา 02.35 น. วันศุกร์ 9/2

ผู้โดยสารร้องเรียนว่า ต้องรอสองชั่วโมงโดยไม่มีคำแนะนำจากสายดังกล่าวเลย และต่อมาถูกจองเที่ยวบินอื่นไปยังเยอรมนีโดยแวะพักที่ฮ่องกง ส่วนภรรยา ชายผู้เสียชีวิต อยู่สนามบินกรุงเทพฯ ดำเนินการเพียงลำพัง

ภาพจาก Blick

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม