หน้าแรก > อาชญากรรม

จับ" อั๋น บางใหญ่" หลอกขายเครื่องเล่นเกมส์ PS5 ผู้เสียหายกว่า 10 ราย มูลค่าความเสียหาย 1 แสนบาท

วันที่ 2 มิถุนายน 2023 เวลา 11:10 น.


นายกิติรัช  หรืออั๋น อายุ 25 ปี ถูกจับกุมบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา พฤติการณ์กล่าวคือ ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้เสียหายหลายราย ถูกนักต้มตุ๋นหลอกขายเครื่องเล่นเกม PS5 จนเหล่าสาวกพ่อบ้านต่างได้รับความเดือดร้อนกันระงม ซึ่ง ชั้นจับกุมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และได้ให้คำมั่นสัญญาแบบลูกผู้ชายไว้ว่า “จะกลับตัวกลับใจ ไม่กลับไปหลอกลวงผู้อื่นอีก” แสร้งตีหน้าเศร้า “ดราม่าสำนึกผิด”

หลังจากนำตัวเข้าซังเต นายกิติรัชฯ ได้กลับออกมาใช้ชีวิตในโลกภายนอกได้ไม่นาน เจ้าตัวได้ออกเพนจร ออกเดินทางไปทั่วประเทศ ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ และยังตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงเช่นเดิม   ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า  “ตนได้ออกเดินทางไปทั่วประเทศ ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ โดยค่าใช้จ่ายตนจะหามาจากมีทั้งเงินที่ได้จากการขายไอเทมในเกม GTA FiveM บ้าง เงินจากการทำงานร้านเหล้าบ้าง แต่ก็ยังไม่พอใช้ ต้องหาจากการหลอกลวงผู้อื่นเช่นเดิม โดยการหลอกขาย PS5 และหลอกเก็บเงินค่าประกันหอพักจากกลุ่มนักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก

โดยการเซฟรูปภาพหอพักจากอินเทอร์เน็ต มาใช้หลอกลวงนักศึกษาไปหลายราย มูลค่าความเสียหายหลักหมื่น และตนเพิ่มความแยบยล เพื่อให้ยากต่อการแกะรอยเส้นทางการเงิน โดยวิธีการคือ ไม่ได้มีการซื้อขายบัญชีม้ามาใช้ แต่จะเป็นการหลอกเอาบัญชีของผู้อื่นมาใช้ผ่านทางชั่วครั้งชั่วคราว ซึ่งเจ้าของบัญชีเหล่านั้น เป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่น ที่เล่นเกมด้วยกัน และรู้จักกันผ่าน Discord เมื่อเงินผู้เสียหาย ถูกโอนเข้ามายังบัญชีม้า (ชั่วคราว) แล้ว ตนจะไม่ให้โอนเข้าบัญชีตัวเอง แต่จะขอรหัสกดเงิน (OTP) ของบัญชีม้า (ชั่วคราว) และไปกดเงินสดออกจากบัญชีแทน ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ ทำให้เงินไม่ผ่านบัญชีตัวเอง เพื่อสร้างความซับซ้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมตัวยากขึ้น แต่ไม่คาดคิดว่าตำรวจจะแฝงตัวเข้ามาในเกมที่ตนเล่นอยู่ คาดไม่ถึงจริงๆ” นำส่งพนักงานสอบสวน สน.สามเสน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม