หน้าแรก > ภูมิภาค

แถลงการณ์ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย เรื่อง รายงานความคืบหน้ากรณีข้อความข่มขู่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์

วันที่ 13 สิงหาคม 2569 เวลา 11:29 น.


ตามที่ปรากฏข้อความในลักษณะข่มขู่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งสร้างความวิตกกังวล และความไม่สบายใจแก่ท่านผู้ปกครอง นักเรียน คณะครู บุคลากร รวมถึงผู้ที่ติดตามข่าวสารทุกท่าน

ทางโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยตระหนักและห่วงใยในสวัสดิภาพและความรู้สึกของทุกคนเป็นสําคัญที่สุด

ทันทีที่ทราบเหตุ โรงเรียนฯ ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตํารวจ สถานีตํารวจภูธรแม่ปิง สํานักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
เพื่อเร่งตรวจสอบและสืบหาข้อเท็จจริงโดยเร็ว จากการตรวจสอบเชิงลึกของเจ้าหน้าที่ตํารวจ ได้มีการเชิญเยาวชนที่ตก เป็นประเด็นสงสัยจํานวน 4 ราย พร้อมผู้ปกครอง เข้าให้ข้อมูลเพื่อประโยชน์แก่รูปคดี

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด พบว่า นักเรียนทั้ง 4 คนเป็นผู้เสียหาย จากการถูกแอบอ้างชื่อและนํารูปถ่ายไปใช้ โดยไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการโพสต์และเผยแพร่ข้อความข่มขู่ดังกล่าวแต่อย่างใด

ในการนี้ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจได้บันทึกถ้อยคำไว้เป็นหลักฐานและจะเร่งคําเนินการติดตามตัวผู้กระทําความผิดมาคําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พร้อมทั้งร่วมกับโรงเรียนในการให้คําแนะนําและความรู้ด้านกฎหมาย ตลอดจนแนวทางการรับมือเมื่อถูกละเมิดสิทธิบนโลกออนไลน์ เพื่อดูแลและฟื้นฟูสภาพจิตใจของนักเรียนและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ

โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยขอให้คํามั่นว่า ความปลอดภัยและสวัสดิภาพของนักเรียนทุกคน คือ ภารกิจสําคัญสูงสุด

โดยโรงเรียนยังคงปฏิบัติตาม "มาตรการยกระดับความปลอดภัย การเฝ้าระวัง และป้องกันเหตุความรุนแรงในโรงเรียน" อย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและมอบความอุ่นใจให้แก่ครอบครัวมงฟอร์ตวิทยาลัยทุกคน

ขอขอบพระคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และขอขอบคุณทุก ความห่วงใยรวมถึงความร่วมมือจากท่านผู้ปกครองทุกท่านมา ณ โอกาสนี้

โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย

วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2569

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม