หน้าแรก > อาชญากรรม

ปะทะสนั่นกลางสายฝนแก๊งขนยาบ้า ยึดของกลางกว่า 7.78 ล้านเม็ด

วันที่ 19 กรกฎาคม 2569 เวลา 10:07 น.


ปะทะสนั่นกลางสายฝนแก๊งขนยาบ้า ยึดของกลางกว่า 7.78 ล้านเม็ด

ภายใต้นโยบายการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวดของรัฐบาล โดยการสั่งการของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก และ พลโท วรเทพ บุญญะ แม่ทัพภาคที่ 3 ที่เน้นย้ำให้หน่วยป้องกันชายแดนสกัดกั้นยาเสพติดตั้งแต่พื้นที่แนวชายแดน ทางด้าน พลตรี สาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง จึงได้สั่งการให้หน่วยในรับผิดชอบเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งเช้ามืดวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2569 ชุดเฝ้าตรวจจาก มว.ม.2 ร้อย.ม.2 ฉก.ไชยานุภาพ ที่จัดกำลังจาก ม.4 พัน.5 รอ.พบกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดประมาณ 30 คน เดินเท้าเข้ามาตามเส้นทางธรรมชาติ บ้านแกน้อย ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวและให้สัญญาณหยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มขบวนการกลับใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการปะทะกันนานประมาณ 5 นาที ท่ามกลางฝนตกหนักและหมอกปกคลุม ก่อนคนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทั้งหมด

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ ร้อย.ม.2 ฉก.ไชยานุภาพ และ มว.คทร.ร้อย.คทร.กกล.ผาเมือง เข้าเพิ่มเติมกำลังเพื่อตรวจสอบพื้นที่พบกระสอบดัดแปลงเป็นเป้สะพายหลัง บรรจุยาบ้ารวม 30 กระสอบ จำนวนประมาณ 6,490,000 เม็ด และได้มีการขยายผลตรวจค้นพื้นที่โดยรอบ พบยาบ้าเพิ่มเติมอีก 7 กระสอบ ทำให้ยอดของกลางเพิ่มเป็น 37 กระสอบ รวมประมาณ 7,780,000 เม็ด

ต่อมาในช่วงบ่ายพลตรี สาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ พันเอกอำนาจ วชิรศักดิ์ โสภานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่แถลงข่าว ก่อนนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรนาหวาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เครดิต กองพันทหารม้าที่ 5 กรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม