วันที่ 4 มิถุนายน 2569 เวลา 09:07 น.
จากกรณีเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง บริเวณบ้านท่าคลอง หมู่ 10 ตำบลโคกโพธิ์ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอน โดยพยายามเจรจาและเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุออกมามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และหลีกเลี่ยงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ส่งผลให้เกิดการปะทะและการตอบโต้ตามสถานการณ์
ล่าสุด ได้รับการยืนยันว่ามีผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต จำนวน 2 ราย โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อ 1 ราย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและยืนยันอัตลักษณ์บุคคลอย่างเป็นทางการ
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงควบคุมพื้นที่โดยรอบ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยยึดหลักความโปร่งใส ความปลอดภัย และกระบวนการยุติธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและรักษาความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชนในพื้นที่

4 มิถุนายน 2569
4 มิถุนายน 2569