วันที่ 3 ธันวาคม 2568 เวลา 01:55
เฒ่าอเมริกันดับปริศนา มือถูกล็อกไพล่หลัง – ถุงดำคลุมหัว ในห้องพักบนโรงแรมย่านนาจอมเทียน จ.ชลบุรี
เวลา 13.00 น. วันนี้ (2 ธ.ค.) พ.ต.ท.อดิศร กองโกย รอง ผกก.สส. สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย ร.ต.ท.สุริยะ อยู่พุ่ม รอง สว.สอบสวน สภ.นาจอมเทียน แพทย์เวรโรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนะสัตหีบ เข้าตรวจสอบเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
ที่เกิดเหตุ บนห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง พบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติ อายุ 69 ปี สัญชาติอเมริกัน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ไม่สวมเสื้อ ศีรษะถูกคลุมด้วยถุงสีดำ มือทั้งสองข้างถูกล็อกด้วยกุญแจมือไพล่ไว้ด้านหลัง ตรวจสอบภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้นสิ่งของแต่อย่างใด
จากการสอบถาม แม่บ้านของโรงแรม ให้การว่า เดินทางมาตรวจเช็กและทำความสะอาดห้องตามปกติ เนื่องจากถึงกำหนดที่ลูกค้าจะต้องคืนห้องพักในวันนี้ แต่เมื่อโทรศัพท์ขึ้นไปยังห้องพักก็ไม่มีผู้รับสาย จึงขึ้นมาตรวจสอบ และเคาะประตูห้องหลายครั้งก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงใช้กุญแจสำรองไขประตูเข้าไป พบผู้ตายนอนเสียชีวิตในห้องน้ำในสภาพดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเขต 2 เข้าตรวจเก็บหลักฐานภายในห้องอย่างละเอียด พร้อมทั้งสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.นาจอมเทียน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายใน และโดยรอบโรงแรม เพื่อหาบุคคลต้องสงสัยหรือความเคลื่อนไหวผิดปกติก่อนเกิดเหตุ โดยในชั้นต้นตั้งประเด็นไว้ว่า อาจเป็นการฆ่-าตัวตๅยลักษณะพิสดาร แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่น
ทั้งนี้ ศพผู้เสียชีวิตได้ถูกนำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอย่างละเอียดต่อไป ก่อนประสานสถานทูตสหรัฐอเมริกา และญาติของผู้ตายเข้ารับทราบผลการสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป
เครดิต สยามชล นิวส์