วันที่ 18 มีนาคม. 2568 เวลา 11:22 น.
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นางสาวนอ (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมาร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน” โดยจับกุมได้บริเวณข้างไซต์งานก่อสร้าง ซอยคลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
พฤติการณ์ เมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2566 นางสาวนอ(นามสมมุติ) ได้เดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย และนายหน้าจัดหาแรงงานได้พาไปเปิดบัญชีธนาคาร โดยอ้างว่าถ้าหากไม่เปิดบัญชีธนาคาร จะไม่สามารถทำงานในประเทศไทยได้ แล้วนายหน้าจัดหา ได้นำบัญชีธนาคารดังกล่าวไป
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าบัญชีธนาคารของนางสาวนอ ถูกใช้เป็นบัญชีธนาคาร ในการรับแทงพนันออนไลน์ ซึ่งมีเงินหมุนเวียนในบัญชี 3 ล้านกว่าบาท จากการสืบสวนยังพบว่าเว็บพนันดังกล่าว จะใช้บัญชีธนาคารที่เปิดโดยคนต่างด้าวในการหมุนเวียนการเงิน จึงได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ทั้งหมด 20 คน ส่วนใหญ่ได้ถูกจับกุมไปแล้ว แต่ยังมีบางรายที่ยังคงหลบหนีอยู่
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบผู้ต้องหา จึงนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ