วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 05:29 น.
ตำรวจภูเก็ต ระดมกำลังบุก 14 บริษัทนอมินีต่างชาติ ทลายขบวนการแอบแฝงฮุบธุรกิจไทย
ตำรวจภูเก็ตเปิดปฏิบัติการตรวจค้นบริษัทนอมินีต่างชาติ 14 แห่ง ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการแก้ไขปัญหาคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง ประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย และอาชญากรรมข้ามชาติ
วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. และการอำนวยการของ พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูเก็ตได้ขอหมายค้นศาล 9 หมาย ค้น 14 จุดเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจต่าง ๆ เช่น ขายส่งดอกไม้ต้นไม้ วิศวกรรม ร้านอาหาร แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ให้เช่ารถ และธุรกิจที่เกี่ยวกับกัญชา
โดยมีการสนธิกำลังกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต, ตำรวจท่องเที่ยว และฝ่ายปกครองจังหวัดภูเก็ต ผลการตรวจค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจในรูปแบบ “นอมินี” ซึ่งเป็นการให้คนไทยถือหุ้นหรือดำเนินธุรกิจแทนชาวต่างชาติ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหา 7 ราย ได้แก่ ชาวออสเตรเลีย 1 ราย และชาวเมียนมา 6 ราย โดยทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหา “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือทำงานนอกเหนือจากที่ได้รับอนุญาต”
ตำรวจเตรียมขยายผลดำเนินคดีกับกลุ่มคนไทยที่ให้การสนับสนุนบริษัทนอมินี เพื่อลดผลกระทบต่อธุรกิจไทยในภูเก็ต และป้องกันการถือครองสินทรัพย์โดยผิดกฎหมาย ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของจังหวัดในระยะยาว
เครดิต Phuket Hotnews



10 มีนาคม. 2569
10 มีนาคม. 2569
เช้านี้ (10 มี.ค.69) ฝุ่นละออง PM2.5 กทม.ค่าเกินมาตรฐาน 13 เขต
10 มีนาคม. 2569
10 มีนาคม. 2569
เช้านี้ (10 มี.ค.69) ฝุ่นละออง PM2.5 กทม.ค่าเกินมาตรฐาน 13 เขต