หน้าแรก > ภูมิภาค

อาลัย 2 ตำรวจสายตรวจ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 15:47 น.


อาลัย 2 ตำรวจสายตรวจ สภ.ยะรัง จว ปัตตานี ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

จ.ส.ต.เดโช เขียวแก้ว ผบ.หมู่ (ป.) และส.ต.ต.ทรงชัย จันทรภาพ  ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ยะรัง จว.ปัตตานี ปฏิบัติหน้าที่ชุดสายตรวจ 20 ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบโดยรถจักรยานยนต์สายตรวจ หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดในซอยหลังสถานตรวจสภาพรถยะรัง ม.3 อ.ยะรัง จว.ปัตตานี เมื่อถึงซอยดังกล่าวมีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงใส่ตำรวตทั้ง 2 นาย เป็นเหตุให้ จ.ส.ต.เดโชฯ และ ส.ต.ต.ทรงชัยฯ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2568 เวลาประมาณ 23.25 น.

ตำรวจกล้าทั้ง 2 นาย ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างเต็มความสามารถ พลีชีพในหน้าที่ ”ตำรวจ“ รักษาความสงบสุข ป้องปรามอาชญากรรม พิทักษ์สันติสุขในพื้นที่ชายแดนภาคใต้จนวาระสุดท้ายของชีวิต

สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของตำรวจทั้ง 2 นาย พร้อมดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

จ.ส.ต.เดโช เขียวแก้ว ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ยะรัง จว.ปัตตานี ได้รับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 2,460,960 บาท พิจารณาความชอบพิเศษ เลื่อนเงินเดือนไม่เกิน 7 ขั้น และเลื่อนยศเป็น พ.ต.อ.

ส.ต.ต.ทรงชัย จันทรภาพ  ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ยะรัง จว.ปัตตานี ได้รับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 2,289,540 บาท พิจารณาความชอบพิเศษ เลื่อนเงินเดือนไม่เกิน 7 ขั้น และเลื่อนยศเป็น ร.ต.อ.
 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ