หน้าแรก > อาชญากรรม

สืบนครบาล รวบ “ติ๊ก-นาวา” แฝงตัวบ้าน ceo สื่อโฆษณา ขโมยภาพโบราณ อายุ 120 ปี

วันที่ 9 กรกฎาคม 2024 เวลา 21:11 น.


วันนี้ (9 ก.ค.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. สั่งการให้ ตำรวจสืบสวนนครบาล จับกุมตัวนายนาวา  อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร

โดยพฤติการณ์กล่าวคือ “พระบรมฉายาลักษณ์” พร้อมลายพระปรมาภิไธยโบราณ อายุ 120 ปี จำนวน 4 ภาพ  มรดกตกทอดของ “ตระกูลดัง” ของเก่าสุดล้ำค่าที่ไม่อาจประเมินมูลค่าได้ ถูกเก็บเอาไว้อย่างดีภายในคฤหาสน์หรูย่านอุดมสุข ซีอีโอหนุ่มสื่อโฆษณาชื่อดัง แม้ว่าสมบัติล้ำค่าดังกล่าวจะถูกเก็บในที่ที่มีระบบความปลอดภัยที่หนาแน่นเพียงใด แต่ก็ยังเป็นที่หมายปองของ“ติ๊ก นาวา” โจรที่แฝงตัวเขามาในตระกูลพร้อมด้วยแผนปฏิบัติการสุดแยบยล

โดยย้อนกลับไปตั้งแต่ปลายปี 65 นายนาวา หรือติ๊ก ได้สมัครงานเข้ามาเป็นพนักงานขับรถให้กับซีอีโอหนุ่มดังกล่าว แรกเริ่มเป็นเพียงคนขับรถธรรมดา แต่ด้วยด้วยทักษะความสามารถพิเศษใช้เวลาเพียงปีเศษ ทลายกำแพงความไว้ใจจากคนในบ้านจนสามารถเข้านอกออกในได้ทุกพื้นที่ภายในบ้าน กระทั่งคนร้ายได้พบกับสมบัติล้ำค่าดังกล่าว

กระทั่งเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. จู่ๆ ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ในคฤหาสน์อย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ต้นเพลิงมาจากห้องควบคุมไฟฟ้าทำให้ระบบไฟฟ้าและกล้องวงจรปิดไม่ทำงาน ผู้คนภายในบ้านชุลมุนวุ่นวายหนีเอาชีวิตรอด คนร้ายไร้ความตื่นตระหนกเข้าประกบเจ้านายทำทีห่วงใยก่อนจะพาออกจากคฤหาสน์จนหมด ก่อนช่วงชิงสถานการณ์อลหม่าน เข้าไปฉกเอาสมบัติล้ำค่าจำนวน 4 ภาพ ยกขึ้นรถตรงดิ่งไปยังตลาดมืดทันที และที่แสบคือคนร้ายยังกลับมาทำงานอย่างปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังเพลิงสงบลง ซีอีโอหนุ่มตรวจสอบทรัพย์สินในคฤหาสน์ก็พบว่าสมบัติอันล้ำค่าหายไป จนต้องขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดี แรกเริ่มเหมือนจะจับมือใครดมไม่ได้ คดีมีท่าทีจะจบลงแบบไม่รู้ตัว

กระทั่ง พล.ต.ต.ธีรเดช พบเบาะแสจากตลาดมืด มีพ่อค้าของสะสมในพื้นที่ ชลบุรี นครปฐม และนนทบุรี รับซื้อของล้ำค่าดังกล่าวไว้ในราคาทั้งหมด 100,000 บาท ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวน สน.บางนา จึงออกหมายจับคนร้ายรายนี้ได้ในที่สุด ซึ่งพล.ต.ต.ธีรเดช ได้นำกำลังชุดสืบนครบาล บุกไปจับกุมตัว นายนาวา หรือติ๊ก  ที่กลางถนนปทุมวัน ซึ่งในขณะจับกุมคนร้ายยังคงทำงานเป็นคนขับรถให้ซีอีโอหนุ่มอยู่เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  หลังจับกุมตัวได้นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ชั้นจับกุมผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าได้ลักทรัพย์ของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมลายพระปรมาภิไธยโบราณ อายุกว่า 100 ปี ไปจริง โดยนำภาพไปจำหน่ายยังร้านค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้ง 4 รูป มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท แต่ที่แท้จริงแล้ว ทรัพย์ดังกล่าวตกทอดมรดกจากรุ่นสู่รุ่น กว่า 100 ปี  มูลค่าไม่สามารถประเมินราคาได้ เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่หายากและมีมูลค่าแก่ทางจิตใจของครอบครัวและตระกูลของผู้เสียหายเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบพบประวัติต้องโทษคดีอาญาจำนวนสองคดีดังนี้ 1. ข้อหาเป็นเจ้ามือ หรือ จัดให้มีการเล่นพนัน สภ.สำโรงเหนือ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2558 และ 2. ข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนด ห้ามออกจากเคหสถานในเวลาที่กำหนด, ข้อหาขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น สภ.สำโรงเหนือ 18 ก.ย.2564 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม