หน้าแรก > อาชญากรรม

ตำรวจสอบสวนกลาง ทลายโกดังนายทุนจีน แอบลักลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษี ไม่ได้มาตรฐาน ยึดของกลางกว่า 100,000 ชิ้น มูลค่านับล้านบาท

วันที่ 27 พฤษภาคม 2024 เวลา 12:36 น.


ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ร่วมกันตรวจค้น โกดังสินค้าในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ในความผิดฐาน “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของอันเข้ามาในหรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร”

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเบาะแสร้องเรียนมาจากประชาชนว่าได้สั่งซื้อสินค้าไปแล้วมีสินค้าไม่ตรงปก และได้รับของที่ไม่มีคุณภาพ จึงได้ทำการร้องเรียนผ่านเพจ facebook  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนสืบทราบว่า โกดังสินค้าในพื้นที่ดังกล่าว มีการนำเข้าสินค้าที่น่าเชื่อว่าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ โดยผิดกฎหมายและเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ มาจำหน่ายให้กับประชาชน ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหาย และอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพในอนาคต จึงได้ทำการเข้าตรวจค้นและตรวจสินค้าโดยละเอียด เมื่อเจ้าพนักงานตำรวจชุดตรวจค้นเข้าตรวจค้น พบนางสาวเอ (นามสุมติ) เป็นผู้นำตรวจค้น  และนางสาวเอแจ้งว่า มีนายทุนจีน เป็นเจ้าของสินค้า และกิจการดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบสินค้าลักลอบนำเข้าหนีภาษีจากต่างประเทศจริง และเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพหลากหลายประเภท จำนวนกว่า 100,000 ชิ้น มูลค่ากว่าล้านบาท และยังไม่มีผู้ติดต่อมาแสดงเอกสารการนำเข้า และการชำระภาษีศุลกากรแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำบันทึกตรวจค้นและยึดสินค้าดังกล่าวไว้เพื่อทำการตรวจสอบและขยายผลดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. และ พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผกก.2 บก.ปอศ. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.หญิง วณิชยา ไชยปรุง สว.กก.2 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอศ. ดำเนินการ

ข่าวยอดนิยม