หน้าแรก > ภูมิภาค

จับไรเดอร์แสบแอบฉกกระเป๋าลูกค้า ทรัพย์สินแสนกว่าบาท

วันที่ 13 เมษายน 2024 เวลา 00:50


จับไรเดอร์แสบแอบฉกกระเป๋าลูกค้า ทรัพย์สินแสนกว่าบาท

กองบังคับการปราบปราม โดย พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.3 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันจับกุม นายพงษ์ (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ฯ หรือรับของโจร”

จับกุมได้ที่บริเวณบ้านพักในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมยึดของกลางที่ตรวจยึด
1. รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน
2. เงินสด จำนวน 26,940 บาท
3. สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 15 เล่ม
4. กระเป๋าผ้าสะพายข้าง พร้อมทรัพย์สินอื่น ๆ อยู่ภายใน จำนวน 1 ใบ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ถูกผู้ต้องหาซึ่งเป็นพนักงานส่งของ หยิบกระเป๋าไป โดยขณะที่ผู้เสียหายไปนั่งรอคิวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในห้างสรรพสินค้าในพื้นที่จ.ขอนแก่น เมื่อผู้เสียหายได้คิวที่นั่งจึงเข้าไปนั่งโต๊ะภายในร้านอาหาร ต่อมาประมาณ 10 นาที ผู้เสียหายนึกขึ้นได้ว่า ลืมกระเป๋าไว้ที่หน้าเคาน์เตอร์ จึงรีบวิ่งออกมาดูปรากฏว่า กระเป๋าได้หายไปแล้ว ซึ่งภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินและเงินสดประมาน 120,000 บาท จึงรีบตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดทางร้าน พบพนักงานส่งของที่นั่งรออาหารได้หยิบกระเป๋าไป จากนั้นผู้ต้องหาจึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ คือนายพงษ์ โดยหลังก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาที่บริเวณบ้านพักในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาอยู่ที่บริเวณดังกล่าว จึงได้แสดงตัวและเข้าตรวจสอบ พบของกลางดังรายการข้างต้น จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม