หน้าแรก > อาชญากรรม

ผบ.ตร. สั่งการ "บิ๊กต่าย" ตรวจสอบข้อเท็จจริง "ตม.บุกจับบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน"

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2023 เวลา 14:40 น.


ผบ.ตร. สั่งการ "บิ๊กต่าย" ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี ตม.บุกจับบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน ให้รายงานผลวันนี้  แต่ยังไม่พิจารณาคำสั่งเด้ง 5 เสือพื้นที่

วันนี้ (29 พ.ย.66) พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับทราบกรณีที่เช้าวันนี้ ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันในโรงแรมย่านงามวงศ์วานแล้ว แต่ในรายละเอียดนั้นยังไม่ทราบว่ามีบุคคลใดที่เกี่ยวข้องบ้าง ขณะนี้ได้สั่งการให้

พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าไปตรวจสอบรายละเอียดและที่มาที่ไปของบ่อนดังกล่าว รวมถึงประเด็นที่มีการระบุว่า เป็นชาวต่างชาติมาลักลอบเปิดบ่อน  และให้รีบรายงานผลการตรวจสอบภายในวันนี้ โดยหากพบว่ามีมูลความผิดก็จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มีจเรตำรวจแห่งชาติร่วมตรวจสอบด้วย และจะดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกราย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าขณะนี้เป็นการร่วมกันจับหรือหน่วยนอกเข้ามาจับกุม ต้องขอเวลาตรวจสอบก่อน

ส่วนการพิจารณาโยกย้าย 5 เสือโรงพักที่รับผิดชอบพื้นที่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีนโยบายในการออกคำสั่งโยกย้ายให้ไปช่วยราชการ เนื่องจากยังต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนก่อน แต่หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละเลย หรือพบมีมูลความผิดจริง ก็สามารถพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายได้โดยไม่ต้องรอวาระการแต่งตั้งโยกย้ายประจำปี เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีนโยบายเน้นย้ำให้ตรวจตราเรื่องอบายมุขในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งยังเป็นนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ได้เน้นย้ำให้ร่วมกับหน่วยงานฝ่ายปกครองในการร่วมกันกวดขันอบายมุขทุกประเภท

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม