หน้าแรก > อาชญากรรม

ตม. บุกจับบ่อนหรูขนาดใหญ่ บนโรงแรมแห่งหนึ่งย่านงามวงศ์วาน ยึดเครื่องเล่นและเงินสดกว่า 3.5 ล้านบาท

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2023 เวลา 11:10 น.


เช้าวันนี้ (29พย.) ตำรวจสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังพร้อมหมายศาลอาญาบุกเข้าไปตรวจค้นโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านงามวงศ์วาน ภายหลังจากสืบทราบว่าที่โรงแรมแห่งนี้ บริเวณชั้น 8 และชั้น 9 ถูกเปิดเป็นบ่อนขนาดใหญ่ พอเข้าไปถึงก็ต้องตกตะลึง เพราะภายในนั้นถูกตกแต่งอย่างหรูหรามีการบุผนังพร้อมเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง พนักงานทุกคนแต่งตัวด้วยชุดสูทและยูนิฟอร์มอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นบ่อนคนเล่นรู้กันดีกว่าเป็นบ่อนที่หรูหรา ราคาแพง ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าระดับวีไอพีทั้งไทยและจีน โดยเป็นคนรวยและไฮโซของเมืองไทยเข้าไปเล่น ทำให้ตำรวจ ตม.รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายค้นในที่สุด

จากการตรวจค้นภายในบ่อน ก่อนทางเข้าชั้น 9 มีป้ายระบุว่าชื่อ “Noah Entertainment Place” ซึ่งเป็นชื่อของบ่อนที่รู้จักกันดีระหว่างผู้เล่น ภายในห้องพบโต๊ะบาคาร่า 6 โต๊ะ ตู้สล๊อต 6 เครื่อง และเครื่องยิงปลา 1 ตัว ไพ่ร้อยกว่าสำรับ ชิปแลกเงินหลายสิบล้าน พร้อมเงินสดอีก 3.5 ล้านบาท โดยแต่ละโต๊ะจะมีคอมพิวเตอร์และพนักงานประจำโต๊ะคอยควบคุมดูแล ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักธุรกิจชาวจีนและนักท่องเที่ยวที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้าไปเล่นเป็นประจำ โดยมีข้อมูลว่าบ่อนแห่งนี้เปิดมาเป็นระยะเวลานานแล้ว ก่อนที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะบุกเข้าไปจับกุมได้ในครั้งนี้

เบื้องต้นตำรวจสืบสวน สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถจับกุมนักพนันชาวจีนได้ทั้งหมด 26 คน พร้อมจับกุมพนักงานคนไทย 23 คน ของกลางและเงินสด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เจ้าของพื้นที่ดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากนี้จะสืบสวนหาเจ้าของบ่อนตัวจริง พร้อมกับสอบปากคำพนักงานและเจ้าของโรงแรมหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม