หน้าแรก > อาชญากรรม

แม่เด็กอุเทนฯ ร่ำไห้รับศพลูกชาย เผยไม่เผาศพจนกว่าจะได้จับคนร้ายได้

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2023 เวลา 23:03 น.


แม่เด็กอุเทนฯ ร่ำไห้รับศพลูกชาย เผยไม่เผาศพจนกว่าจะได้จับคนร้ายได้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ที่ นิติเวช รพ.จุฬา แม่เด็กอุเทนฯ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วยครอบครัว ได้นำเอกสารมาขอยื่นรับร่างของลูกชาย หลังจากถูกคนร้าย 2 คน ยิงได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. และอาการสาหัส จนเสียชีวิตเมื่อวานนี้ ด้วยอาการ ติดเชื้อในกระแสเลือด

โดยบรรยากาศบริเวณ อาคารพยาธิวิทยา จุดที่รับศพ มีกำลังตำรวจจาก สน.ปทุมวัน เข้าประจำพื้นที่ เพื่อเฝ้าระวังเหตุ ดูแลความปลอดภัย และป้องกันฝ่ายตรงข้ามเข้ามาสร้างความวุ่นวายในพื้นที่ด้วย มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ที่ผ่านมาลูกชายของแม่สู้มาตลอด เพราะเขาเป็นคนยืนหยัดต่อสู้เพื่ออยากจะดูแลครอบครัว แต่ต่อมาลูกชายเสียชีวิต โดยแพทย์แจ้งว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ตนและครอบครัวก็จะนำร่างของลูกชายไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิด (ครอบครัวขอสงวนชื่อวัด เนื่องจากกลัวฝ่ายตรงข้ามมาก่อความวุ่นวาย)

ในส่วนของรูปคดีทางตำรวจก็แจ้งมาว่า ทางเจ้าที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะเร่งล่าหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ในใจของแม่อยากจะให้จับคนร้ายได้เดี๋ยวนี้เลย แต่ก็ต้องให้เวลาเจ้าที่ตำรวจทำงานด้วย ส่วนประเด็นที่ครอบครัวคุยกันเอาไว้ว่า จะไม่เผาร่างของลูกชาย จนกว่าจะจับคนร้ายได้  ยอมรับว่าครอบครัวมีการคุยเรื่องนี้จริง แต่ว่าอยากจะขอปรึกษากันภายในอีกครั้งหนึ่ง แต่แม่จะเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ ครอบครัวยังไม่อโหสิกรรมให้คนก่อเหตุ เพราะยังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับ ฝากบอกถึงดวงวิญญาณของลูกชายว่า "ขอให้ลูกไปสู่สุคติ"

ข่าวยอดนิยม