หน้าแรก > อาชญากรรม

ตร.ไซเบอร์ นำหมายค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หลังลูกน้องมีส่วนพัวพันเว็บพนันออนไลน์

วันที่ 25 กันยายน 2023 เวลา 10:18 น.


ตร.ไซเบอร์ นำหมายค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หลังลูกน้องมีส่วนพัวพันเว็บพนันออนไลน์ พร้อมปฏิบัติการปิดล้อมอีกกว่า 30 จุด ตามหมายจับ 11 หมาย พบมีนายตำวจยศ พล.ต.ต. เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนอยู่ด้วย

วันนี้ (25 ก.ย.2566) เมื่อเวลา 08.00 น.ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และบ้านที่ซื้อไว้ให้ลูกน้องพักรวม 5 หลัง ภายในหมู่บ้านในซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ หลังพบมีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

เบื้องต้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อยู่ในบ้านพัก และปฏิเสธการเข้าตรวจค้น ขณะนี้กำลังรอให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ร่วมเข้าเจรจาขอตรวจค้น  

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดยุทธการ Big Cleaning Day กวาดบ้านตำรวจ ปูพรมลงพื้นที่ 6 จังหวัดเป้าหมาย ซึ่งพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ ได้แก่ จังหวัดเพชรบุรี, สมุทรปราการ, กรุงเทพมหานคร, ขอนแก่น, อุดรธานี และสระบุรี

เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 11 คน ทั้งพลเรือนและตำรวจ ในจำนวนนี้ทราบว่าเป็นนายตำรวจยศพลตำรวจตรีและพันตำรวจเอก ซึ่งทั้งสองนายยังเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนและชุดพนักงานสอบสวนของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ เนื่องจากพบเส้นทางการเงินจำนวนหลายล้านบาทถูกโอนเข้าบัญชีของคนกลุ่มนี้ 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม