หน้าแรก > ภูมิภาค

เพลิงไหม้บ้านหรูทรงพูลวิลล่าที่กำลังก่อสร้าง เสียหายเกือบวอดทั้งหลัง จ.ชลบุรี

วันที่ 26 พฤษภาคม 2023 เวลา 05:21 น.


เพลิงไหม้บ้านหรูทรงพูลวิลล่าที่กำลังก่อสร้าง เสียหายเกือบวอดทั้งหลัง จ.ชลบุรี 
   
วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 พ.ต.ท.นิพนธ์ อินทรกุล สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหนองปรือ นำรถน้ำดังเพลิงเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ซ.สันติสุข 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นบ้านพูลวิลล่า 1 ชั้น ปลูกบนเนื้อที่กว่า 200 ตารางวา แบ่งเป็นอาคาร 2 หลัง และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พบกลุ่มควันมาจากอาคารหลังแรก มีเพลิงไหม้ลุกโชนภายในอาคาร ลุกลามไปยังหลังคา เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ 
  
จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณห้องทำงาน และห้องเก็บของด้านหลังที่อยู่ติดกัน รวมทั้งโครงหลังคา ถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 
   
สอบถาม นายสิทธิกร อายุ 26 ปี ช่างทำบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงพักเที่ยง ไม่ได้มีการก่อสร้างต่อเติม ซึ่งตนได้นอนพักอยู่ริมสระว่ายน้ำ กระทั่งมองเห็นกลุ่มควันขึ้นบริเวณหลังคา และมีประกายไฟบริเวณห้องทำงานภายในอาคาร จึงรีบโทรแจ้งเจ้าของบ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือดังกล่าว 
 
ด้าน นายบรรพต อายุ 46 ปี เพื่อนเจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของเพื่อนชาวต่างชาติ ที่สร้างไว้เพื่อพักอาศัย โดยเพื่อนชาวต่างชาติได้สั่งวัสดุอย่างดีจากต่างประเทศมูลค่ามากกว่า 10 ล้านบาท เริ่มสร้างได้ประมาน 4-5 เดือน เท่านั้น ยังไม่ทันเสร็จดีก็เกิดเหตุเพลิงไหมเสียก่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จากห้องทำงานที่มีแผงควบคุมไฟฟ้า จนเกิดเพลิงไหม้และลุกลามขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวช่างและพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

เครดิต สยามชล นิวส์ 

 

ข่าวยอดนิยม