วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 05:25 น.
หนุ่มทะเลาะแฟนสาว ก๊งเหล้าเมาหนักก่อนเดินลงทะเล กู้ภัยหาวุ่น สุดท้ายเมาหลับอยู่บนทุ่นลอยน้ำ
เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีคนเดินลงทะเลหายไป เหตุเกิดที่ชายหาดจอมเทียนโค้งดงตาล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยทางทะเลรีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ บนชายหาดพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติยืนมุงดูเหตุการณ์ โดยพบนางบังอร อายุ 49 ปี ผู้เป็นมารดานั่งร้องไห้ขอความช่วยเหลือให้หาลูกชายที่เดินลงน้ำทะเลแล้วหายไปกว่าครึ่งชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลช่วยระดมทีมค้นหา และส่งเรือออกตรวจสอบ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก็พบลักษณะคนนอนอยู่บนทุ่นลอยน้ำ หากจากฝั่งออกไปกว่า 30 เมตร จึงใช้เรือยางออกตรวจสอบก็พบนาย อานนท์ อายุ 29 ปี นอนไม่ได้สติหลับอยู่บนทุ่นลอยน้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงช่วยเหลือ ขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย
สอบถาม นางบังอร เล่าว่า ลูกชาย ทะเลาะกับแฟนสาว มีปากเสียงตั้งแต่อยู่ที่บ้าน ฝ่ายชายน้อยใจจึงขี่รถออกมาข้างนอก ด้วยความเป็นห่วงทั้งคนและรถ จึงชวนแฟนของลูกชายออกมาตามหาที่ชายหาด จึงพบว่าลูกชายนั่งกินเหล้าอยู่ จากนั้นก็เริ่มมีปากเสียงกัน แฟนสาวของลูกชายจึงขอดูกล้องหน้ารถยนต์ แต่ฝ่ายชายไม่ยอม วิ่งไปถอดกล้องหน้ารถออก กระทั่งลูกชายกับแฟนทะเลาะมีปากเสียงกัน จึงเกิดอาการน้อยใจ บอกกับแม่ว่าอยากตาย แล้วเดินลงทะเล หายไปกับความมืด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
เครดิต สยามชล นิวส์
.jpg)
