หน้าแรก > ภูมิภาค

ทำพิธีเก็บอัฐิ “ฮลุน โซโล่” เตรียมลอยอังคารแม่น้ำโขง สู่การเดินทางท่องโลกใบใหม่

วันที่ 12 สิงหาคม 2569 เวลา 16:25 น.


ช่วงเช้ามืดวันนี้ (12 ส.ค.69) ที่วัดรังษีชัชวาลย์ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ญาติ และครอบครัว ได้ทำพิธี เก็บอัฐิ “ฮลุน โซโล่” หรือ นายบวรทัต เป็งสุข ยูทูบเบอร์ชื่อดังสายแบกเป้เที่ยว ที่เสียชีวิตที่ประเทศจอร์เจีย ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจ เมื่อวานนี้ (11 สิงหาคม2569)

โดยการนำเถ้าอัฐิมาจัดเตรียมตามประเพณี พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ ประพรมน้ำหอม เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว นำไปทำพิธีทำบุญที่บ้าน  ซึ่งช่วงเช้าวันนี้มีพิธีทำบุญตักบาตร และถวายภัตตาหารเช้าพระสงฆ์ ก่อนอัฐินำไปเก็บไว้วัด และเตรียมที่จะนำเถ้ากระดูกส่วนหนึ่งไปลอยอังคารที่แม่น้ำโขง ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีระยะทางยาวไกลในพื้นหลายประเทศ เพื่อให้ “ฮลุน” ได้ท่องโลกใบใหม่

ทั้งนี้ สำหรับอัฐิที่เหลือ จะนำไปเก็บไว้ที่วัด เพื่อที่จะทำบุญครบ 100 วัน แล้วนำอัฐิ ไว้กับพ่อของฮลุนต่อไป อย่างไรก็ตามในส่วนของพัดลม ข้าวของ และข้าวสาร ที่มีแฟนคลับ และผู้มาร่วมทำบุญกันจำนวนมากนั้น ทางญาติจะนำไปมอบและบริจาคให้กับสถานที่ต่างๆเพื่อ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับฮลุนต่อไป ทั้งนี้นามของครอบครัวฮลุน ต้องขอขอบพระคุณทุกภาคส่วน และเอฟซีทุกคนที่ให้กำลังใจ และให้การช่วยเหลือจนการจัดงานศพฮลุนสำเร็จไปด้วยดี

ข่าวยอดนิยม