หน้าแรก > สังคม

"นายนิกร" รมว.พม. ส่งทีม ศรส.เพชรบุรี รุดช่วย ประชาชนผู้เดือดร้อน ผลกระทบ จากเหตุพลุระเบิด

วันที่ 15 กรกฎาคม 2569 เวลา 03:11 น.


"นายนิกร" รมว.พม. ส่งทีม ศรส.เพชรบุรี รุดช่วย ประชาชนผู้เดือดร้อน ผลกระทบ จากเหตุพลุระเบิด 

วันที่ 14 กรกฎาคม 2569 นายนิกร โสมกลาง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุพลุระเบิด บริเวณบ้านไร่ตีนน้ำ ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 7 หลังคาเรือน

ทั้งนี้ ตนมีความห่วงใยประชาชนที่บาดเจ็บและได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งได้สั่งการศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) กระทรวง พม. ประสาน ศรส. จังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด ว่ามีกลุ่มเป้าหมายของกระทรวง พม. โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง ได้รับผลกระทบหรือไม่ อย่างไร และต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนอะไรบ้าง เพื่อเตรียมวางแผนการให้ความช่วยเหลือด้านสิทธิสวัสดิการสังคมตามภารกิจกระทรวง พม.

พร้อมทั้งประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน ขอให้ติดต่อ ศรส. กระทรวง พม. ผ่าน สายด่วน พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวยอดนิยม