หน้าแรก > ภูมิภาค

สลด! ไฟไหม้บ้านย่านงามวงศ์วาน 2 แม่ลูกดับคากองเพลิง

วันที่ 6 กรกฎาคม 2569 เวลา 10:59 น.


สลด! ไฟไหม้บ้านย่านงามวงศ์วาน 2 แม่ลูกดับคากองเพลิง

วันที่ 6 ก.ค.69 เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยงามวงศ์วาน 15 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำ 3 คันระดมฉีดน้ำ นานประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบชั้นล่างพบสุนัขนอนตาย ส่วนชั้น 2 พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นเจ้าของบ้านสภาพศพถูกไฟไหม้เกรียม รายแรกเป็นหญิง อายุ ประมาณ 80 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ ส่วนรายที่ 2 เป็นหญิงอายุ ประมาณ 40 ปี ทั้งสองรายเป็นแม่ลูกกัน 

เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน กล่าวว่า ขณะนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงดังตอนแรกคิดว่ารถเก็บขยะเข้ามาเก็บขยะ พอลุกขึ้นมาดูเห็นแสงเพลิงสีส้ม ถึงได้รู้ว่าไฟไหม้บ้านที่อยู่ติดกัน จึงได้ตะโกนบอกเพื่อนบ้านและโทรแจ้งตำรวจ ก่อนที่จะปลุกคนในบ้านรีบย้ายรถออกจากบ้าน สักพักรถดับเพลิงได้มาใช้น้ำฉีดจนไฟดับหมด

เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมกันชันสูตรศพพบว่าทั้งสองรายถูกไฟไหม้ ส่วนต้นเพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นล่างขึ้นไปยังชั้นบนจนไฟไหม้หมดบ้านทั้งหลัง สันนิษฐานคาดว่า ไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมส่งศพสองแม่ลูกไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม