หน้าแรก > ภูมิภาค

ฮือฮา! ดร.ปริญญา เปิดภาพ "The Eye ดวงตาเมืองไทย" เกาะวงกลมปริศนาปทุมธานี

วันที่ 8 มิถุนายน 2569 เวลา 09:11 น.


วันที่ 8 มิถุนายน 2569 ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์คณะนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความระบุว่า "[ เกาะวงกลมลึกลับแห่งปทุมธานี ]

จากการสำรวจแม่น้ำเจ้าพระยาทางอากาศในคราวหนึ่ง ผมต้องประหลาดใจเมื่อพบกับเกาะวงกลมประหลาดแห่งหนึ่งอยู่บนพื้นที่สีเขียวทางฝั่งขวาของแม่น้ำเจ้าพระยาที่จังหวัดปทุมธานี โดยอยู่ห่างจากสะพานปทุมธานี 1 มาทางทิศตะวันออกค่อนลงมาทางใต้ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงได้บันทึกคลิปเอาไว้

เกาะลึกลับนึ้มีรูปร่างเกือบเป็นวงกลม มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 100 เมตร มีคูน้ำล้อมรอบ ไม่มีใครพบเห็นมาก่อน เพราะต้องมองจากบนอากาศจึงจะเห็น และไม่อยู่ในเส้นทางการบินใดๆ จึงไม่เคยมีบันทึกถึงการมีอยู่ของเกาะแห่งนี้
ที่น่าตื่นเต้นคือเกาะลักษณะแบบนี้เคยมีการค้นพบเมื่อ 20 กว่าปีก่อนที่ประเทศอาร์เจนตินา ด้วยความที่มีรูปร่างเหมือนดวงตา จึงถูกตั้งชื่อว่า El Ojo ซึ่งภาษาสเปนแปลว่า ‘ดวงตา’ ซึ่งด้วยความลึกลับและปริศนาว่าเป็นการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ หรือฝีมือมนุษย์ ทำให้ El Ojo จึงมีชื่อเสียงระดับโลก

ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากครับ ที่ประเทศไทยของเรามีเกาะแบบเดียวกันนี้ที่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งขณะนี้ได้รับการปักหมุดแล้วในชื่อว่า ’The Eye ดวงตาเมืองไทย‘ ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นชื่อเหมือนกับ El Ojo ของอาร์เจนตินา เรื่องที่สำคัญคือ เกาะดวงตาของเรามีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 100 - 120 เมตร ซึ่งใหญ่พอๆ กับ El Ojo ของอาร์เจนตินา จึงเป็นอันซีนไทยแลนด์ที่เพิ่งค้นพบใหม่ที่อยู่ที่จังหวัดปทุมธานีนี่เองครับ!

สำหรับคำถามว่านี่คือฝีมือมนุษย์ หรือผลงานของธรรมชาติ? ถ้าเป็นฝีมือมนุษย์แล้วใครเป็นคนทำ หรือถ้าเป็นผลงานธรรมชาติแล้วมันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร? มาคอมเมนท์กัน และติดตามกันในคลิปหน้า ที่จะลงไปดูใกล้กว่านี้ครับ"

ที่มา : เฟซบุ๊ก Prinya Thaewanarumitkul

 

ข่าวยอดนิยม