24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569
>> พลเมืองดี หวังช่วย นทท.เมานอนริมถนน ได้สติคลั่ง ด่ากราด ไล่ทำร้าย
09.00 น. ศูนย์วิทยุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติเมา และมีอาการคลุ้มคลั่ง ด่าทอ ไล่ทำร้ายผู้คน เหตุเกิดภายในถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบผู้ชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 30-35 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง อยู่ภายในอาคารใกล้เคียง โดยมีชาวบ้านและพลเมืองดีช่วยกันควบคุมตัวไว้ หลังจากก่อเหตุอาละวาดไล่ทำร้ายประชาชนและนักท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าว
จากการสอบถามคนขับรถรับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน ให้ข้อมูลว่า พบชายคนดังกล่าวนอนอยู่ริมถนน ด้วยความเป็นห่วงเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวชน จึงเข้าไปปลุก แต่เมื่อปลุกขึ้นมา ชายต่างชาติกลับมีอาการโมโห ด่าทอ และไล่ทำร้ายผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือ ทำให้ชาวบ้านต้องเข้าช่วยกันควบคุมตัว พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุดังกล่าว
>> แก๊สหุงต้มระเบิด บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 8 หลัง จ.ปทุมธานี
09.30 น. ร.ต.ท.มานิตย์ เข็มหนู รองสว.สอบสวน สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุแก๊สหุงต้มระเบิดมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน พื้นที่ ม.2 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายปัญญา นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง และส่วนเกี่ยวข้อง
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันจำนวนหลายหลังคาเรือน พบแรงระเบิดส่งผลให้บ้านต้นเหตุได้รับความเสียหายทั้งหลัง ตัวบ้าน หลังคา และผนังกำแพงกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ รถยนต์ที่จอดหน้าบ้านและรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนบ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดรวม 8 หลังคาเรือน
ล่าสุด นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมส่วนเกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจึงเดินทางมาโดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา คาดว่า เป็นเหตุการณ์แก๊สหุงต้มระเบิด สภาพความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนพบว่า เสียหายทั้งหลังและเสียหายเล็กน้อยรวม 8 หลัง ทางส่วนราชการได้เดินทางมาทุกภาคส่วนเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือตามระเบียบ โดยจะมาตั้งศูนย์ที่นิติบุคคลของหมู่บ้านเพื่อแจ้งความกับตำรวจและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อใช้เอกสารในการรับความช่วยเหลือเยียวยาในการดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะต้องรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เบื้องต้นเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
>> ตำรวจทางหลวง สกัดจับรถตู้บรรทุกบุหรี่เถื่อน เจอตำรวจหวังหลบหนี
09.43 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมกันตรวจยึดของกลาง รถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 คน ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กรุงเทพฯ 1 คัน และบุหรี่ 300,000 มวน โดยตรวจยึดได้ในพื้นที่ สภ.โคกชะงาย อ.เมือง จ.พัทลุง
หลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีรถยนต์ขนสิ่งของผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงตั้งจุดตรวจบริเวณ ทล.4 กม.1151-1152 อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และแบ่งกำลังออกตรวจสอบเส้นทางก่อนถึงจุดตรวจ กระทั่งสังเกตเห็นรถยนต์เป้าหมาย จอดอยู่บริเวณช่องจอดรถในปั๊มน้ำมัน เมื่อเข้าตรวจค้นพบประตูล็อกมิดชิด ไม่สามารถเปิดประตูได้ สังเกตุข้างในตัวรถมีลังจำนวนหลายใบ จากนั้นประสานช่างร่วมกันปลดล็อกกุญแจ
ตรวจสอบภายในตัวรถ พบบุหรี่ บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษสีขาว มีตัวหนังสือบนกล่อง จำนวน 30 ลัง รวมทั้งหมด 300,000 มวน และมีใบเสร็จรับเงิน บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง และตรวจสอบทราบชื่อผู้ครอบครองรถ เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันทำบันทึก ตรวจยึดของกลางดังกล่าว นำส่ง พงส.สภ.โคกชะงาย ดำเนินการต่อไป
>> แม่แตงโม หอบหลักฐานใหม่ยื่น DSI ลั่นรู้แล้วสาเหตุการตาย-ตัวคนทำ คาดสรุปคดีเร็วๆ นี้
10.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของนักแสดงสาวผู้ล่วงลับ “แตงโม ภัทรธิดา” เข้ายื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อ พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ โฆษก DSI เพื่อประกอบสำนวนคดีเสียชีวิต หลังเหตุการณ์ตกเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านมากว่า 4 ปี โดยระบุว่าหลักฐานส่วนหนึ่งรวบรวมจากข้อมูลโซเชียลและบุคคลที่ออกมาเคลื่อนไหว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ พร้อมเรียกร้องภาพถ่ายบาดแผลบริเวณขาจากสถาบันนิติเวช เพื่อนำมาประกอบข้อเท็จจริงในคดี
แม่แตงโมเผยว่า ตลอด 4 ปี พยายามตามหาความจริงมาโดยตลอด และในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาเชื่อมั่นแล้วว่าลูกสาวไม่ได้เสียชีวิตจากการจมน้ำ พร้อมระบุว่ารู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ด้าน DSI ได้นำของใช้ส่วนตัวของแตงโม เช่น หวี กระเป๋า และทรัพย์สินต่าง ๆ มอบคืนหลังตรวจพิสูจน์เสร็จสิ้น ขณะที่วันที่ 17 เม.ย. “อาจารย์ปานเทพ” เตรียมเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนสรุปสำนวน ซึ่งคาดว่าคดีจะมีความชัดเจนและปิดได้ในเร็ว ๆ นี้
>> ปะทะเดือดกลางดึก สกัดคาราวานยาเสพติดชายแดน ดับ 8 ศพ ยึดไอซ์-ยาบ้าล็อตใหญ่ เดินหน้าขยายผล
11.33 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน จากจังหวัดเชียงใหม่ว่า กองกำลังผาเมืองภายใต้การอำนวยการของ พลตรี สาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้มอบหมายให้ พันเอก มีชัย นิลศาสตร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณชายแดนไทย–เมียนมา ในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา จำนวน 2 จุด
จุดแรกเกิดขึ้นบริเวณช่องทางผาบ่อง บ้านลาน หมู่ 5 ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง โดยกำลังพลจาก ร้อย ม.4 ฉก.ไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง ได้ตรวจพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ก่อนเข้าปะทะกันอย่างดุเดือด ผลการปะทะฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย ส่วนฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 2 ศพ พร้อมตรวจยึดยาไอซ์จำนวน 18 เป้ น้ำหนักรวมประมาณ 300 กิโลกรัม อาวุธปืนลูกซอง ซองกระสุนปืนอาก้า กระสุนจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง
ขณะที่จุดที่สอง บริเวณชายแดนบ้านปางตอง หมู่ 7 ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง กำลังพลจาก ร้อย ทพ.3207 บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 ได้เข้าปะทะกับกลุ่มขบวนการเช่นเดียวกัน โดยผลการปะทะ เจ้าหน้าที่ปลอดภัยทั้งหมด ส่วนฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 6 ศพ และตรวจพบยาบ้าจำนวน 10 เป้ คาดว่ามีปริมาณไม่ต่ำกว่า 1 ล้านเม็ด
รวมทั้ง 2 จุด พบฝ่ายขบวนการเสียชีวิตรวม 8 ศพ พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมาก เบื้องต้น พันเอก มีชัย นิลศาสตร์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด และสั่งการให้วางกำลังโดยรอบ เพื่อป้องกันการย้อนกลับมาชิงของกลาง
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผล เพื่อติดตามเครือข่ายและสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวดต่อไป
>> รถกระบะชนเข้าท้ายรถจักรยานยนต์ สามี-ภรรยา บาดเจ็บสาหัส กู้ชีพ - กู้ภัยช่วยเหลือปั๊มหัวใจ ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลด้วยกันทั้งคู่
11.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ และมีผู้บาดเจ้บสาหัส บนถนนเพชรเกษม เส้นทางพัทลุง - ตรัง ในพื้นที่ ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง
ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีน้ำเงิน-ขาว ป้ายทะเบียน พัทลุง สภาพรถพังเสียหายทั้งคัน ใกล้กันพบรถกระบ ฟอร์ด สีเทา ป้ายทะเบียน ตรัง สภาพหน้ารถพังเสียหาย ตรวจสอบพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย มีอาการสาหัสและหมดสติ ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ - กู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจ ก่อนมอบให้ทางรถกู้ชีพดำเนินการเคลื่อนย้ายและนำส่ง รพ.ใกล้เคียง และได้รับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เป็นผู้ชายไทย และผู้หญิงไทย อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งเป็นสามี-ภรรยากัน
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
>> รวบ 2 พราน สกัดต้นตอเผาป่าล่าสัตว์ ดำเนินคดีเด็ดขาด ไม่มีการผ่อนปรน
12.26 น. นายพรัญชัย ศิริพุฒ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น สนธิกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ทั้ง ตชด.345, ตำรวจ สภ.แม่ระมาด และเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแม่ตื่น เข้าสกัดจับกุมกลุ่มพรานป่ากลางดึก บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 1175 ต.สามหมื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก ซึ่งเป็นพื้นที่ล่อแหลมต่อการเกิดไฟป่า เจ้าหน้าที่รวบตัวผู้ต้องหาได้ 2 ราย พร้อมของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (อีเห็นข้างลายและกระรอกบินเล็กแก้มขาว) อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก และอุปกรณ์ส่องสัตว์ ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ตรวจพบอุปกรณ์ก่อไฟและยากันยุงจำนวนมาก ซึ่งเชื่อได้ว่าเป็นการเตรียมการเข้ามาพักค้างและอาจมีการจุดไฟเผาป่าเพื่อกดดันให้สัตว์ป่าออกมาจากที่ซ่อน หรือเผาป่าเพื่อเปิดพื้นที่ให้ล่าสัตว์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อทรัพยากรธรรมชาติอย่างร้ายแรง
นายพนัชกร เผยว่า "การจับกุมครั้งนี้ไม่ใช่แค่เรื่องการล่าสัตว์ แต่คือการตัดวงจรผู้ที่อาจเป็นต้นเหตุของไฟป่าในพื้นที่แม่ตื่น ตามนโยบายของท่าน รมว.ทส. และท่านอธิบดีกรมอุทยานฯ ที่เน้นย้ำว่าผู้ใดที่จุดไฟเผาป่าเพื่อประโยชน์ส่วนตนในการล่าสัตว์ จะต้องถูกดำเนินคดีอย่างรวดเร็วและถึงที่สุด โดยไม่มีการยอมความ"
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้ พ.ต.ท.หญิง ชโลธร เล็กสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ระมาด ดำเนินคดีตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 และ พรบ.อาวุธปืนฯ โดยจะมีการสืบสวนขยายผลถึงพฤติกรรมการเผาป่าเพิ่มเติมต่อไป
>> ชายวัย 44 ปี ถูกเหล็กฟาดศีรษะ พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต ขณะขึ้นซ่อมลวดสลิงบนโกรกทราย
12.30 น. ร.ต.อ.สมนึก สมสวย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ป่าโมก จังหวัดอ่างทอง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตบริเวณโกรกทราย ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
ในที่เกิดเหตุพบร่าง ชายไทย อายุ 44 ปี ชาว อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เสียชีวิตอยู่บริเวณดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้นและสอบถามผู้ที่พบเห็น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ปีนขึ้นไปซ่อมลวดสลิงบนโกรกทราย ระหว่างนั้นลวดสลิงเกิดขาด ทำให้เหล็กที่ติดอยู่กับลวดสลิงฟาดเข้าที่บริเวณศีรษะอย่างแรง จนร่างพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เข้าร่วมตรวจชันสูตรในที่เกิดเหตุ พร้อมส่งร่างผู้เสียชีวิตไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
>> จับได้แล้ว หนุ่มทำร้ายยายบาดเจ็บ สารภาพชิงโทรศัพท์หาเงินเสพยา-ปั่นสล็อต
14.00 น. พ.ต.ท.เฉลิมฤทธิ์ ถาวร รองผกก. สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ร่วมกันจับกุมตัว นายณอ (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ ใบรับจำนำ เสื้อผ้าชุดที่สวมใส่ก่อเหตุ โดยจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อ ชุมชนวัดทินกรนิมิตร ในพื้นที่ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยกล่าวหาว่า "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน"
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 มี.ค .69 ผู้เสียหาย เป็นหญิงชาวไทย อายุ 78 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ว่ามีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใคร ทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ เป็นทรัพย์สินประมาณ 2,000 บาท เป็นโทรศัพท์ ยี่ห้อ วีโว่ 1 เครื่อง และคีย์การ์ด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 02.00 น. เหตุเกิดบริเวณอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง บนถนนติวานนนท์ ในพื้นที่ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบตัวผู้ก่อเหตุ จึงได้เข้าจับกุม
โดยภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 69 เวลา 02.05 น. จับภาพชายคนหนึ่งกำลังทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ทั้งต่อย เตะ และใช้เท้าเหยียบหน้า โดยผู้เสียหายร้องด้วยความเจ็บปวด จากนั้นคนร้ายได้ชิงโทรศัพท์หลบหนีไป
เบื้องต้นคนร้าย ให้การรับสารภาพ จากการสอบนายณอ ทราบว่าก่อนหน้าเคยทำงานเป็น รปภ. ก่อนที่จะตกงานไม่มึเงินใช้ เห็นผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ นอนอยู่ที่บริเวณข้างตึก คิดว่าจะล้วงกระเป๋าแต่ผู้เสียหายร้อง ตนจึงได้ลงมือทำร้ายร่างกาย โดยยอมรับว่าทำเป็นครั้งแรก หลังจากได้โทรศัพท์แล้ว ก็ได้เอาไปจำนำได้เงินมา 1,500 บาท เอาเงินไปซื้อยาบ้า และปั่นสล็อต เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
>> นายอำเภอขุนยวม สั่งการบูรณาการกำลังพล ลงพื้นที่ดับไฟป่าริมทางหลวงหมายเลข 108 เร่งแก้ไขปัญหาหมอกควัน
18.00 น. นายวฤทธิ์ชาติ ปาณชู นายอำเภอขุนยวม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองอำเภอขุนยวม ได้สั่งการให้ นายมารุต ปัญญาบุญ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง ได้นำกำลังพลสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) อำเภอขุนยวมที่ 6 ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบลขุนยวม เข้าปฏิบัติการฉีดพ่นน้ำและทำแนวกันไฟเพื่อสกัดกั้นเพลิง และระงับเหตุไฟป่าที่เกิดขึ้นบริเวณเส้นทางหลวงหมายเลข 108 ช่วงระหว่างบ้านเมืองปอน – ขุนยวม ในเขตตำบลขุนยวม
ผลการปฏิบัติงานเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมและดับไฟได้เป็นบางส่วน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชันและมีความยากลำบากในการเข้าถึง ทำให้ยังไม่สามารถดับไฟได้สนิททั้งหมด ทั้งนี้ นายอำเภอขุนยวมได้สั่งการให้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามเข้าสู่ที่พักอาศัยและพื้นที่การเกษตรของประชาชน
>> รวบคาโกดังย่านสมุทรสาคร เครื่องวัดความดันปลอมยี่ห้อดัง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท
20.21 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ลงพื้นที่ตรวจค้น โกดังแห่งหนึ่ง ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จับกุม น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี แจ้งข้อหา มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้า ปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร
พร้อมตรวจยึดของกลาง เครื่องวัดความดันเลือด ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า รวม 1,120 เครื่อง มูลค่าความเสียหาย 2,240,000 บาท
พฤติการณ์ เจ้าพนักงานตำรวจ บก.ปอศ.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากบริษัท จำกัดแห่งหนึ่ง ว่าการมีผู้ลักลอบจำหน่ายเครื่องวัดความดันเลือดที่ปลอมเครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ ผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ จากการเข้าตรวจค้นสถานที่ตรวจค้นดังกล่าว จากการตรวจค้น พบเครื่องวัดความดันเลือด ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า รวม 1,120 เครื่อง จึงได้ร่วมกันตรวจยึดสินค้าดังกล่าว พร้อมกับจับกุมบุคคลที่เป็นเจ้าของสินค้าดังกล่าว นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
>> รถจักรยานยนต์เสียหลักชนเข้าเสาไฟฟ้าข้างทาง ชายวัย 42 ปีเสียชีวิตริมถนนภายในหมู่บ้าน จ.ปราจีนบุรี
22.40 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปราจีนบุรี มีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้า และมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนภายในบ้านหนองกระทุ่ม ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี
ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า โนว่า แดช สีเขียว-ขาว ป้ายทะเบียน ปราจีนบุรี ลักษณะพลิกคว่ำอยู่ข้างเสาไฟฟ้า ใกล้กันพบร่างของผู้เสียชีวิต 1 ราย ตรวจสอบเอกสาร เป็นชายไทย อายุ 42 ปี ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริงนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ
>> แผ่นดินไหว ที่ประเทศเวียดนาม
01.53 น. กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 3.7 ความลึก 10 กม. ภายในพื้นที่ของประเทศเวียดนาม ศูนย์กลางห่างออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ประมาณ 325 กม. ยังไม่มีรายงานผลกระทบต่อประเทศไทย
31 มีนาคม. 2569
31 มีนาคม. 2569