หน้าแรก > เศรษฐกิจ

เริ่มแล้ว "THAIFEX – HOREC ASIA 2026" ตอกย้ำศักยภาพผู้ประกอบการไทย หนุนเชื่อมโยงสู่ตลาดโลก

วันที่ 11 มีนาคม. 2569 เวลา 12:26 น.


วันนี้ (11 มี.ค. 69) เวลา 10.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เป็นประธานพิธีเปิดงาน THAIFEX – HOREC ASIA 2026 งานแสดงสินค้านานาชาติในกลุ่มอุตสาหกรรม HoReCa ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง พร้อมมอบรางวัลแก่แขกพิเศษในโครงการ “มิตรแท้การค้าไทย 2569 (Thailand’s Best Friend)” ณ ห้องจูปิเตอร์ 4–6 อาคารชาเลนเจอร์ 1–2 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายกฯ ระบุว่า ประเทศไทยมีจุดแข็งทั้งด้านสินค้า บริการ และวัฒนธรรม ซึ่งสามารถต่อยอดสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจในอุตสาหกรรม HoReCa ได้อย่างหลากหลาย งาน THAIFEX – HOREC ASIA จึงไม่ได้เป็นเพียงงานแสดงสินค้า แต่ยังช่วยเชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทาน ขยายโอกาสทางการตลาด และตอกย้ำบทบาทของไทยในฐานะหุ้นส่วนทางการค้าที่ได้รับความเชื่อถือทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก

ทั้งนี้ รัฐบาลมุ่งสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยเฉพาะ SMEs ผ่านการส่งเสริมการค้า พัฒนาศักยภาพ และขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ เพื่อให้ธุรกิจไทยมีความยืดหยุ่นและสามารถแข่งขันได้ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่มีความซับซ้อน พร้อมหวังว่างานในครั้งนี้จะนำไปสู่ความร่วมมือ โอกาสใหม่ ๆ และความสำเร็จร่วมกันต่อไป

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม