วันที่ 5 มกราคม 2569 เวลา 11:40 น.
จากกรณีที่ เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณตลาดสดตำบลเขาทราย หมู่ 10 ตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร 10 คูหา มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ก่อนที่ทางตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะวางเพลิงไปสอบปากคำนั้น
วันนี้ (5 ม.ค.2569) พ.ต.อ.ภีมภณ ม่วงศรี ผกก.สภ.ทับคล้อ จ.พิจิตร กล่าวว่า ความคืบหน้าไฟไหม้ตลาดเทศบาลตำบลเขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร เสียหาย 10 คูหา มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เหตุเกิดวานนี้ (4มค.69) ว่า ต้นเพลิงมาจากบ้านซึ่งเป็นร้านขายแก๊ส โดยผู้ก่อเหตุ คือ ลูกชายเจ้าของร้านแก๊ส อายุ 37 ปี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ ได้ และควบคุมตัวไปสอบปากคำ แต่ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุยังพูดจาวกไปวนมา
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ประกอบด้วย วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นโดยเจตนา ,พกพาอาวุธปืน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย โดยสาเหตุคร่าวๆ คาดว่าเกิดจากผู้ก่อเหตุมีปากเสียงกับแม่ เรื่องขอเงินแต่แม่ไม่ให้ จากนั้นขึ้นไปบนห้องนอนแล้วจุดไฟ
ด้าน น.ส.ธนิยา นัยพินิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ระบุว่า หลังเกิดเหตุ ได้เตรียมระดมทุกหน่วยงานเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมเตรียมมอบเงินเยียวยาตามหลักเกณฑ์ของ ปภ. ซึ่งทางจังหวัดจะช่วยเต็มที่




