วันที่ 12 เมษายน 2566 เวลา 04:19 น.
กรมทางหลวง สั่งหยุดกิจกรรมก่อสร้างบนถนนพระรามที่ 2 คืนผิวทางจราจรช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 พร้อมอำนวยความสะดวกและปลอดภัย 24 ชั่วโมง
วันที่ 11 เมษายน 2566 นายไพฑูรย์ พงษ์ชวลิต รองอธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ถนนพระรามที่ 2 ถือเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางลงสู่ภาคใต้ มีปริมาณผู้ใช้บริการบนทางหลวงเป็นจำนวนมาก และในขณะนี้มีการดำเนินการก่อสร้างโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 หรือ M82 สายทางยกระดับ บางขุนเทียน - บ้านแพ้ว ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12 – 18 เมษายน 2566 ตามนโยบายของนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง จึงมอบหมายให้ รองอธิบดีกรมทางหลวง พร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ รุจิจรรยาวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน นายธีรพันธ์ ภูมิรัตนประพิณ รองผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ผู้แทนบริษัทผู้รับจ้าง นายช่างโครงการฯ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมติดตามความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนผู้ใช้เส้นทาง ณ บริเวณหน้างานโครงการก่อสร้างบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) ซึ่งในที่ประชุมสรุปมาตรการและแนวทางการปฏิบัติ ดังนี้
1. ให้ผู้รับจ้างทุกโครงการหยุดกิจกรรมการก่อสร้างทั้งหมด และคืนช่องจราจรตลอดแนวเส้นทางการก่อสร้าง ตั้งแต่วันที่ 12 - 18 เมษายน 2566
2. ให้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่และหน่วยบริการทางหลวงคอยเฝ้าระวังและดูแลความเรียบร้อยทั้งในบริเวณช่วงการก่อสร้างและบนทางหลวงตลอด 24 ชั่วโมง
3. ตรวจสอบและปรับปรุงป้ายเตือนการก่อสร้าง ป้ายจราจร ระบบไฟสัญญาณจราจร และไฟฟ้าแสงสว่าง ให้มีความพร้อมใช้งาน พร้อมทั้งกำชับผู้รับจ้างให้ดูแลไฟฟ้าส่องสว่างตลอดแนวก่อสร้างให้เรียบร้อย
4. ตรวจสอบและแก้ไขจุดเสี่ยงอันตรายบนทางหลวง เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุให้แก่ผู้ใช้เส้นทาง
5. ในกรณีบนทางหลวงช่วงใดที่มีปริมาณการจราจรหนาแน่น เจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวงจะประสานงานร่วมกับตำรวจทางหลวง เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรหรือการจัดช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) เพื่อให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น
ทั้งนี้ เพื่อให้มาตรการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยมีประสิทธิภาพสูงสุด กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจร และวางแผนการเดินทางล่วงหน้า หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายหรือขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรี 24 ชั่วโมง)
กรมทางหลวง



10 ธันวาคม 2568
10 ธันวาคม 2568
ทต.หาดเล็ก ขอรับบริจาคอวนประมง ด่วน "เพื่อใช้ยุทธวิธีทางทหาร"
10 ธันวาคม 2568
10 ธันวาคม 2568
ทต.หาดเล็ก ขอรับบริจาคอวนประมง ด่วน "เพื่อใช้ยุทธวิธีทางทหาร"