หน้าแรก > บันเทิง

"มินนี่(G)I-DLE" บริจาคเงิน 50 ล้านวอน ช่วยเหลือเด็ก ครอบครัวเปราะบาง ที่ประสบภัยท่วมภาคใต้

วันที่ 2 ธันวาคม 2568 เวลา 20:10 น.


2 ธันวาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "มินนี่' ณิชา ยนตรรักษ์" ศิลปินชาวไทยสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังเกาหลี (G)I-DLE บริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 50 ล้านวอน (ประมาณ 1,090,000 บาท) ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (World Vision Foundation of Thailand) เพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวเปราะบาง ในพื้นที่ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ของไทย

"มินนี่ (G)I-DLE" เปิดเผยว่า เธอรู้สึกเจ็บปวดใจ เมื่อรู้ข่าวว่าบ้านเกิดของเธอ ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากอุทกภัยอย่างกะทันหัน เธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งนี้จะช่วยให้เด็กๆ และครอบครัวที่เปราะบางกลับมามีความมั่นคง และกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติโดยเร็วที่สุด

สำหรับเงินบริจาคของ มินนี่ จะถูกนำไปใช้ในโครงการบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยทั้งหมด และจะถูกนำไปใช้เพื่อจัดหาสิ่งจำเป็นพื้นฐานให้กับเด็กและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ชั่วคราว รวมถึงการสนับสนุนการฟื้นฟูเบื้องต้น

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม