วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 เวลา 21:12 น.
วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 มิสเตอร์ เกว็นดัล ปูลเล็นเนค ผู้อำนวยการฝ่ายจัดทำคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ทั่วโลก พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกันประกาศผล “มิชลินไกด์ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2569” ซึ่งเป็นฉบับที่ 9 แล้ว ตอกย้ำว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นสำหรับผู้มองหาประสบการณ์ด้านอาหารที่หลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
สำหรับร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรร แบ่งออกเป็นรางวัล “3 ดาวมิชลิน” มี 2 ร้าน (เลื่อนระดับจาก 2 ดาวมิชลิน 1 ร้าน)ได้แก่ ศรณ์ และ ซูห์ริง
รางวัล “2 ดาวมิชลิน” มี 8 ร้าน (เลื่อนระดับจาก 1 ดาวมิชลิน 2 ร้าน) ดังนี้
• บ้านเทพา• เชฟส์เทเบิล• โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค• กา• เมซซาลูน่า• อาหาร• แอน-โซฟี พิค แอท เลอ นอร์มังดี (NEW)• อินดี (NEW)
และรางวัล “1 ดาวมิชลิน” รวม 33 ร้าน (ติดอันดับครั้งแรก 3 ร้าน และเลื่อนระดับจาก MICHELIN Selected 4 ร้าน)
• เอ็ทตี้ ทเวนตี้
• อัคคี
• อักษร
• เอวองท์
• บลู บาย อลัง ดูคาส
• ชิม บาย สยามวิสดอม
• โคด้า
• เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ
• โกท
• ฮาโอมา
• อิกนีฟ
• เจ๊ไฝ
• ฤดู
• เมซง ดูนานท์
• มีอา
• น้ำ
• นว
• โพทง
• เรโซแนนซ์
• สำรับสำหรับไทย
• เสน่ห์จันทน์
• ซิกเนเจอร์
• สวนทิพย์
• วรรณยุค
• อาวลิส
• พรุ
• โบ.ลาน (NEW)
• คานนูบี บาย อุมแบร์โต บอมบานา (NEW)
• เอทช่า (NEW)
• กากัน (NEW)
• จุกซุนแช (NEW)
• นุสรา (NEW)
• ซูชิ ไซโตะ (NEW)
อย่างไรก็ตาม ร้านที่น่าสนใจคือ ร้านสตรีทฟู้ด 1 เดียวของโลก ที่ได้ 1 ดาวมิชลิน ในปีนี้ร้าน“เจ๊ไฝ” ยังคงรักษารางวัลไว้ได้ จนถึงปีนี้เป็นเวลา 9 ปี แม้ว่าจะมีดราม่าที่ผ่านเข้ามาก็ตาม
















6 ธันวาคม 2568
ระทึก! รวบหนุ่มต่างชาติไล่ชิงตุ๊กตุ๊ก – จักรยาน ย่านสุขุมวิท
6 ธันวาคม 2568
6 ธันวาคม 2568
ระทึก! รวบหนุ่มต่างชาติไล่ชิงตุ๊กตุ๊ก – จักรยาน ย่านสุขุมวิท
6 ธันวาคม 2568