หน้าแรก > ข่าวจราจร

“บขส.” เปิดเดินรถปกติ 2 เส้นทางพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย และยังหยุดเดินรถชั่วคราว 4 เส้นทาง

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 เวลา 16:21 น.


“บขส.” เปิดเดินรถปกติ 2 เส้นทางพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย และยังหยุดเดินรถชั่วคราว 4 เส้นทาง ส่วนรถร่วมฯ หยุดวิ่ง 2 เส้นทาง เนื่องจากน้ำท่วมสูง

วันนี้ (27 พฤศจิกายน 2568) เวลา 15.00 น. บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ว่า ขณะนี้ระดับน้ำในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เริ่มลดลง รถโดยสารสามารถวิ่งเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร และใช้เส้นทางเดินรถได้ตามปกติ

บขส. จึงได้เปิดเดินรถโดยสารในพื้นที่ภาคใต้ จำนวน 2 เส้นทางตามปกติ ได้แก่

1.สายที่ 973 เส้นทางกรุงเทพฯ – สงขลา

2.สายที่ 992 เส้นทางกรุงเทพฯ – หาดใหญ่

ขณะเดียวกันในพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูง รถยังไม่สามารถผ่านได้ บขส. จึงปิดเดินรถชั่วคราว 4 เส้นทาง ได้แก่

1.สายที่ 984 เส้นทางกรุงเทพฯ – ตรัง – สตูล

2.สายที่ 987 กรุงเทพฯ – ยะลา

3.สายที่ 9917 กรุงเทพฯ – ปัตตานี

4.สายที่ 9917 กรุงเทพฯ – สุไหงโกลก

ส่วนรถร่วมฯ บขส. ที่มีการเดินรถโดยสารหมวด 2 กรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัด ในพื้นที่ภาคใต้ ประมาณ 51 เส้นทาง ได้มีการเปิดเดินรถตามปกติแล้ว

ทั้งนี้ ยังพบว่า มีผู้ประกอบการรถร่วมฯ หยุดการเดินรถ 2 เส้นทางภาคใต้ชั่วคราว ได้แก่

1.สายที่ 987 กรุงเทพฯ – เบตง ผู้ประกอบการ บริษัท สยามเดินรถ จำกัด

2.สายที่ 9914 กรุงเทพฯ – นาทวี ผู้ประกอบการ กลุ่มบริษัท ในเครือ สุเทพ ตั้งก่อกิจ ปิยะรุ่งเรือง

สำหรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบสามารถติดต่อขอคืนตั๋วโดยสารได้ ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ ส่วนรถร่วมฯ ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ผู้ประกอบการรถร่วมฯ

อย่างไรก็ตาม บขส. จะติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือและจะรายงานสถานการณ์ให้ทราบต่อไป

สอบถามข้อมูลการเดินรถสายใต้ โทร. 02 – 422 – 4444 หรือติดตามข่าวสารได้ที่ เฟซบุ๊ก : บขส. www.facebook.com/BorKorSor99

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม