หน้าแรก > สังคม

หนุ่มวอนช่วยตามหา! ทองแท่ง 30 บาท หลังแม่มีอาการหลงๆ ลืมๆ เผลอทิ้งรวมกับขยะ

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 19:47 น.


วันที่ 15 พฤศจิกายน 2568 เพจ สายไหมต้องรอด ได้โพสต์คลิปวิดีโอ หลังมีผู้ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากแม่ทำทอง 30 บาทหาย โดยระบุว่า "พอดีคุณแม่ผมแกมีอาการหลงๆลืมๆ เผลอหยิบซองใส่ทองคำแท่งจำนวน 3 แท่งๆละ 10 บาท มูลค่าประมาณ 2,000,000 บาท ทิ้งรวมกับขยะไปเมื่อวันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2568 ที่ผ่านมาครับ แม่ไปแจ้งความและดำเนินการติดตามรถขยะแล้วครับ ทางเขตภาษีเจริญ แจ้งว่าติดตามยาก ขยะอาจจะถูกเผาทำลายไปแล้วครับ ตอนนี้บ้านผมมืดแปดด้านไปหมดเลยครับ ไม่รู้จะทำยังไง มันเป็นเงินลงทุนของครอบครัว อยากให้ สายไหมต้องรอด ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ทีครับ ถ้าใครนำมาคืนยินดีมอบเงินรางวัลให้ครับ ขอบคุณมากๆครับ

รายละเอียดคร่าวๆ

วันที่ 3 พ.ย.68 คุณแม่ได้นำทองออกมาตรวจดู และลืมวางทิ้งไว้ โดยใส่ไว้ในซองจดหมาย

วันที่ 4 พ.ย.68 รถขยะมาเก็บขยะพอดี จึงรีบเก็บถุงขยะในบ้าน และเผลอไปเก็บซองจดหมายที่มีทองอยู่ในซองไปรวมในถุงขยะ และทิ้งขยะไปด้วย

วันที่ 5 พ.ย.68 คุณแม่จะนำทองมาขายทำกำไร จึงทราบว่าทองหาย เลยดำเนินการค้นหาภายในบ้านแต่ไม่พบ

วันที่ 6 พ.ย.68 คุณแม่นึกขึ้นได้ว่า ทองใส้ไว้ในซองจดหมาย วางไว้และเผลอกวาดทิ้งไปกับถุงขยะ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 พ.ย.68

วันที่ 7 พ.ย.68 เดินทางไปแจ้งความที่ สน.ภาษีเจริญ และ ไปที่สถานที่ทิ้งขยะ แต่ไม่พบสถานที่ จึงดำเนินการขอกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน เพราะคิดว่าน่าจะมีการรื้อขยะระหว่างทางหรือไม่ ต่อมาได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในหมู่บ้าน และ ทางผู้จัดการนิติบุคคล จึงแนะนำให้ไปที่เขตเผื่อจะสามารถดำเนินการใดๆได้ คุณแม่จึงเดินทางไปที่เขตกับ ผจก.นิติ ไปพบกับเจ้าหน้าที่หัวหน้าท่านหนึ่ง ทางเราจะขอพบกับท่าน ผอ.เขต แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ท่าน ผอ.เขตไม่อยู่ และ แจ้งว่า ได้ทำการสอบถามลูกน้องแล้ว ลูกน้องบอกไม่ได้ทำการรื้อขยะถุงนั้น และ แจ้งว่าขยะเผาทิ้ง วันต่อวัน และแจ้งว่า ถ้ายังติดใจ สามารถดำเนินการขอดูกล้องภายในรถได้ จึงดำเนินการดูกล้องภายในรถต่อไปครับ เรื่องคร่าวๆครับ

ฝาก พ.ต.อ.โอภาส หาญณรงค์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ เชิญพี่ๆพนักงานเก็บขนขยะมาสอบถาม หรือตรวจเช็กจากกล้องวงจรปิด ก็น่าจะทราบได้ว่าขยะถุงนี้ปลายทางไปไหน หรือพี่ๆที่เก็บขนขยะเปิดถุงดูแล้วเจอฝากนำมาคืน เจ้าของมีสินน้ำใจให้"

ข่าวยอดนิยม