วันที่ 18 ตุลาคม 2568 เวลา 05:34 น.
เมียจะไม่ทน แจ้งกำนัน จับผัวทาสยา อ้าง "ไม่ได้เสพ ไม่มีแรงทำงาน" เมืองแกลง จ.ระยอง
วันนีั 17ต.ค. 68 การปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาลข้อสั่งการของกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง การขับเคลื่อนภารกิจ "บำบัดทุกข์ บำรุงสุข" และยกระดับความเข้มข้นทำสงครามยาเสพติดจังหวัดระยองนำร่องปลอดยาเสพติดภายใต้การอำนวยการของ นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง
โดย นายปัญญา ผาสุข กำนัน ต.ทุ่งควายกิน, นายณัฐพร เจริญมี และ นายณัฐวัชร สุขอัตตะ สารวัตรกำนันตำบลทุ่งควายกิน ชุดปฏิบัติการพิเศษตำบลทุ่งควายกิน จับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จำนวน 1 ราย เป็นชายไทย อายุ 43 ปี จับกุมได้ที่บ้านพักในสวนยาง บ้านชุมนุมสูง ม.7 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง
ก่อนที่จะควบคุมตัว ทางกำนันและสารวัตรกำนัน ได้รับแจ้งจากภรรยาของชายดังกล่าวว่า สามี มีพฤติกรรมเสพยาบ้า และมีอาการคุ้มคลั่ล และเสพอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันนี้อดรนทนไม่ไหว หอบลูกหนีแล้วรีบแจ้งกำนัน ให้จับกุมสามี
หลังรับแจ้งลงพื้นที่ตรวจอพบ ชายคนดังกล่าว กำลังนอนกอดขวานอยู่ในบ้านพักกลางสวนยาง แต่ยินยอมให้จับกุมโดยละม่อม ไม่มีการขัดขืน และยอมรับสารภาพว่าเสพยาบ้ามา 2 เม็ด และก่อนนี้เคยถูกจับกุมมาแล้ว 8 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 อ้างว่าถ้าไม่เสพ จะไม่มีแรงทำงาน และไม่ยอมขยายผลต่อ ยอมถูกดำเนินคดีเพียงคนเดียว ชายดังกล่าวพยายามที่จะขอโอกาศเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม จึงนำตัวส่งดำเนินคดี
กำนันปัญญา ผาสุข หรือกำนันปุ้ย จึงนำตัวส่งตัว อส.กองร้อย ว่าที่อำเภอแกลง เพื่อทำบันทึกจับกุม และนำตัวส่ง สภ.แกลง เพื่อดำเนินคดีความตามกฏหมายต่อไป
เครดิต นราธิป เจริญมี รายงาน

8 ธันวาคม 2568
8 ธันวาคม 2568