วันที่ 6 ตุลาคม 2568 เวลา 12:50 น.
วันนี้ (6 ต.ค.68) นายวีพัฒน์ บุณฑริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เข้าเยี่ยมอาการ ระดาชัย นายสิบอาวุธเบา สังกัด ชป.รพศ.408 ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง เยาวราชกรุงเทพ” ภายในห้างบิ๊กซี สาขาสุไหงโก-ลก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ตุลาคม 2568 โดยในขณะเกิดเหตุ ส.อ.บุริศวร์ ระดาชัย ได้เข้ามาใช้บริการในห้างฯ และเมื่อเห็นสถานการณ์ที่ไม่ชอบมาพากล จึงวิ่งไปที่รถ เพื่อหยิบอาวุธประจำกายออกมาหวังจะระงับเหตุร้าย แต่ถูกคนร้ายยิงจนล้มลง ทำให้ได้รับบาดเจ็บหลายจุด กระสุนเข้า บริเวณสะบักซ้าย 3 แผล ลำคอซ้าย 1 แผล มีแผลที่หน้าอกขวา แผลเหนือหัวหน่าว ต้นขาขวา ลงมาจนถึงเหนือหัวเข่าอีก 2 แผล แพทย์ให้การรักษา โชคดีกระสุนไม่ได้ถูกจุดสำคัญ และอาการโดยรวมยังคงที่ สามารถพูดคุยตอบโต้ได้เป็นปกติ พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโกลก เบื้องต้นเตรียมส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้มอบกระเช้าความห่วงใยพร้อมชื่นชมให้กำลังใจในความกล้าหาญของ ส.อ.บุริศวร์ ที่ได้ยิงต่อสู้กับคยร้ายจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมให้คณะแพทย์ดูแลรักษาอาการอย่างใกล้ชิด โดยทีมแพทย์เตรียมส่งตัวไปรักษาต่อยัง โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสขลา ต่อไป
จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ลงพื้นที่ บริเวณห้างบิ๊กซี สาขาสุไหงโกลก ตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจ พนักงาน ซึ่งส่วนใหญ่ ยังคงตกใจแต่พร้อมให้บริการ โดยห้างจะเปิด ให้บริการ เวลา 12.00 น.วันนี้ (6 ต.ค.2568 )
จากการสำรวจความเสียหายภายในห้างบิ๊ก C เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บวัตถุ พยานหลักฐานจากร้านทอง เพื่อรวบรวมขยายผลติดตามคนร้าย โดยมูลค่าทองคำที่ถูกปล้นไปยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบตัวเลขที่ชัดเจน เนื่องจากผู้จัดการร้านยังไม่สามารถเข้าไปตรวจเช็ตภายในได้ เบื้องต้นทางร้านมีการทำประกันป้องกันการโจรกรรมไว้วงเงินเพียง 5 ล้านบาท นอกจากนี้คนร้ายยังได้หยิบ ไอแพด 1 เครื่อง และมือถือ อีก 2 เครื่อง จากร้านขายมือถือ บริเวณใกล้เคียงไปด้วย
ทั้งนี้ มีรายงานล่าสุด เจ้าหน้าที่กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 ทำการตรวจพบ รถต้องสงสัย จำนวน 2 คัน ที่ บ้านตอออ ม.1 ต.กายูคละ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ขณะนี้หน่วยได้ทำการปิดกั้นพื้นที่ ประสาน จนท.ตร.สภ.แว้ง เพื่อให้ชุด eod และชุดเก็บพยานหลักฐานดำเนินการต่อไป








