วันที่ 22 พฤษภาคม 2568 เวลา 16:46 น.
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) พร้อมด้วยเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย โดยจับกุมได้บริเวณกลางร่องแม่น้ำท่าจีน จ.สมุทรสาคร
แม่น้ำท่าจีน ถือเป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำสายสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีการสัญจรของเรือประมง เรือโดยสาร และเรือพาณิชย์จำนวนมาก เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางน้ำ ตำรวจน้ำสมุทรสาครจึงได้ดำเนินการสุ่มตรวจเรือที่ผ่านเข้าออกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นตรวจสอบเอกสาร การปฏิบัติตามกฎหมายการเดินเรือ รวมถึงความปลอดภัยของผู้โดยสาร การตั้งจุดตรวจทางน้ำในครั้งนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเชิงรุกในการสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางสัญจรทางน้ำในพื้นที่สมุทรสาคร
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำเรือตรวจการณ์ในสังกัด ตั้งจุดตรวจจุดสกัดป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดทางน้ำบริเวณหน้าที่ทำการสถานีตำรวจน้ำสมุทรสาคร สุ่มตรวจเรือที่แล่นในแม่น้ำท่าจีน พบเรือกระทำความผิดตามพระบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย พ.ศ.2456 จำนวน 2 ลำ ผู้ต้องหา จำนวน 3 รายจึงควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำบันทึกจับกุม ณ ที่ทำการสถานีตำรวจน้ำสมุทรสาคร แล้วจึงนำตัวไป.สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย จากการสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา





15 ธันวาคม 2568
สิ้น พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีต ผบ.ตร. เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 78 ปี
15 ธันวาคม 2568
15 ธันวาคม 2568
สิ้น พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีต ผบ.ตร. เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 78 ปี
15 ธันวาคม 2568