หน้าแรก > ข่าวจราจร

รถทัวร์ทหารกลับจากปฏิบัติหน้าที่พลิกคว่ำ ดับ 1 บาดเจ็บระนาว

วันที่ 22 มีนาคม. 2023 เวลา 10:32 น.


วันที่ 22 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 06.53น. ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดเหตุรถทัวร์ของทหารพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย บริเวณหน้าโรงงานบริษัท วนชัย จำกัด (มหาชน) ตำบลเขานิพันธ์ ถนนสายเอเชีย

ในเบื้องต้นตำรวจประสานกู้ชีพ กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ผู้บาดเจ็บ 21 ราย ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สีแดง แบบ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร ของบริษัทวชิราวุธทัวร์ เสียหลักตกอยู่ร่องกลางถนน สภาพพังยับ มีผู้บาดเจ็บ เป็นกำลังทหารจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยกันนำผู้บาดเจ็บที่อยู่ภายในรถออกมา และนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระ

เบื้องต้นสอบถาม จ่าสิบเอกณัฐ ทองตะโก ผู้ควบคุมกำลังพล ทราบว่าทั้งหมดเป็นกำลังพลชั้นประทวน ของกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 จ. ระนอง จำนวน 30 นาย ที่กำลังเดินทางกลับฐาน หลังไปปฏิบัติหน้าที่ที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา 40 อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยทางหน่วยได้ว่าจ้างรถทัวร์โดยสารของบริษัทวชิราวุธ เป็นผู้ขนส่งกำลังพลและเดินทางออกจากหน่วยเฉพาะกิจสงขลา 40 เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา

ในเวลาต่อมาเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตรง จู่ ๆ รถก็เสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนและพลิกคว่ำหลายตลบ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายธนพัฒน์ อายุ 24 ปี คนขับรถไว้สอบสวน เบื้องต้น นายธนพัฒน์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีอาการคล้ายหลับใน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้สอบสวนปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 

ข่าวยอดนิยม