หน้าแรก > กีฬา

บอลชายหาดไทยซ้อมเข้ม ก่อนลงเล่นนัดชี้ชะตากับ "บาร์เรน" ศึก AFC Beach Soccer Asian Cup 2023

วันที่ 19 มีนาคม. 2023 เวลา 19:47 น.


ความเคลื่อนไหวขุนพลฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยชุดลุย ศึก AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 วันที่ 16-26 มี.ค.66 ที่ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ภายหลังจากประเดิมสามแต้มแรก เอาชนะ อัฟกานิสถาน 5-4

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2566 ขุนพลฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยได้ลงทำการฝึกซ้อม ณ สนามฟุตบอลชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม เกมชี้ชะตาการเข้ารอบ กับ บาห์เรน ซึ่งการฝึกซ้อมมื้อนี้เน้นไปที่เกมรับในการประกบตัวผู้เล่น และการเล่นเกมรับแดนบน รวมไปถึงการปรับรูปแบบการเข้าทำประตู โดยใช้เวลาการซ้อม 1 ชั่วโมง

หลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือใหญ่ กล่าวว่า “ชัยชนะเมื่อวานทำให้บรรยากาศในทีมค่อยข้างผ่อนคลายขึ้น เราเตรียมแผนรับมือกับบาห์เรนไว้หลายจุด ทั้งการซ้อมเกมรับในการประกบตัวผู้เล่น และซ้อมเกมรับในการเล่นรับแดนบนระหว่างผู้เล่นกับผู้รักษาประตูของเขา เกมเจอกับบาห์เรนเราต้องเน้นครองบอลไม่ให้เสียง่ายเกินไป เพราะที่ผ่านมารูปแบบการเข้าทำของเราถือว่าค่อยข้างดี แต่พอเราครองบอลหรือจะเซ็ตเกมรุก เราเสียบอลกันง่ายเกินทำให้ไม่สามารถทำประตูได้ หรือมีโอกาสเสียประตู เกมนัดนี้ทุกคนยังคงมีความมุ่งมั่นสูง และเรามีโอกาสชนะบาห์เรนได้”

ส่วนทางด้าน “คมกริช ณะน่าน” ดาวยิงจอมตีลังกาของทีม เผยว่า สภาพทีมของบาห์เรนเล่นคล้ายคลึงกับอัฟกานิสถาน หากเราเล่นได้เหมือนพีเรียดหนึ่งในเกมกับอัฟกานิสถาน ก็มีโอกาสที่จะเก็บชัยชนะในบ้านต่อหน้าแฟนบอลได้ ทุกคนในทีมพร้อมสำหรับเกมนี้และมุ่งมั่นมาก ผมมั่นใจว่าเกมนี้เราจะเล่นได้ดีและเป็นฝ่ายคว้าสามแต้มมาได้

นอกจากนั้น “ วัชระ เลไพจิตร” กัปตันทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ยังให้สัมภาษณ์ว่า “เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องชนะอย่างเดียว ทุกคนมีความมุ่งมั่นเต็มที่ เพราะเราผ่านมาแล้วสองเกม เห็นข้อผิดพลาดและแก้ไขกัน ตอนนี้เราไม่กลัวใคร ถึงจะเป็นการเจอจ่าฝูงของกลุ่มแต่เรามีโอกาสชนะ เชื่อว่าหัวจิตหัวใจทุกคนจะรวมใจกันเพื่อให้เราได้ไปต่อ ขอให้แฟนบอลชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้กับทีมด้วย”

โดยสถานการณ์ของฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ที่ยังต้องลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติบาห์เรน ซึ่งทัพบอลชายหาดไทยต้องเก็บชัยชนะให้ได้ และยิง 2 ประตูขึ้นไป หรือต้องลุ้นให้ซาอุดีอาระเบียเสมอหรือแพ้อัฟกานิสถาน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 นัดต่อไปของทีมชาติไทย วันที่ 20 มีนาคม 2566 ไทย พบ บาห์เรน เวลา 20.30น (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD และ YouTube 9 MCOT) 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ข่าวยอดนิยม