หน้าแรก > ภูมิภาค

จนท.ทหารสนธิกำลัง ยึดยาบ้า 994,000 เม็ด คนร้ายหลบหนีลงเรือข้ามแม่น้ำโขงไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 15 มกราคม 2568 เวลา 05:14 น.


จนท.ทหารสนธิกำลัง ยึดยาบ้า 994,000 เม็ด คนร้ายหลบหนีลงเรือข้ามแม่น้ำโขงไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 14 มค 68 ณ กองร้อยเฉพาะกิจทหารพราน 2105 จังหวัดมุกดาหาร พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 เป็นประธานการแถลงข่าวตรวจยึดยาบ้า 994,000 เม็ดพร้อมคอลลาเจนจำนวน 78 ซอง โดยร้อย.ฉก.ทพ.2105 บก.ควบคุมที่ 1 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 2 พล.ท.บุญสิน พาดกลาง ในฐานะผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ผบ.นบ.ยส.24) เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย ลักลอบเข้าเมือง ซึ่งผลการปฎิบัติงานของ ร้อย.ฉก.ทพ.2105 สร้างผลงานการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดมาโดยตลอดและในครั้งนี้สามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 994,000 เม็ด พร้อมคอลลาเจน สีชมพู จำนวน 78 ซอง

สืบเนื่องจาก พ.อ.อินทราวุธ ทองคำ ผบ.ฉก.ทพ.21, พ.ต.คำรณ คุ้มเขต ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2105 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านส้มป่อย ม.2 ต.นาสีนวน อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการพร้อมจัดกำลังและวางแผนเฝ้าตรวจตามจุดเพ่งเล็งและช่องทางธรรมชาติที่คาดว่ากลุ่มผู้ลักลอบจะใช้เป็นเส้นทางในการรับส่งยาเสพติด (ยาบ้า)

ต่อมาเวลา 19.30 น.จุดเฝ้าตรวจได้ใช้กล้องตรวจการณ์เวลากลางคืนตรวจพบเรือกีบติดเครื่องยนต์แล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว มุ่งหน้ามายังฝั่งไทย เมื่อเรือลำดังกล่าวมาถึงกลางแม่น้ำโขงได้ดับเครื่องยนต์และปล่อยเรือไหลมาตามแม่น้ำถึงฝั่งไทย ชุดเฝ้าตรวจได้แจ้งให้กับชุดซุ่มที่อยู่ใกล้กับจุดที่เรือเทียบฝั่งไทยเข้าตรวจสอบ พบชายประมาณ 3 คน กำลังยกสิ่งของ เจ้าหน้าที่ได้แสดงสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น เมื่อกลุ่มชายดังกล่าวเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้ทิ้งสิ่งของและอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีลงเรือไป จากฝั่งไทยมุ่งหน้าไปฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ตรวจพบกระสอบปุ๋ยสีเขียว จำนวน 5 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติด (ยาบ้า) อยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินและสีชมพู และมี (HAPPY WATER) ในรูปแบบคอลลาเจน อยู่ในถุงภายในกระสอบปุ๋ย จึงได้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบที่เกิด หลังจากนั้นได้นำของกลางทั้งหมดมาตรวจนับที่ ทก.ร้อย.ทพ.2105 ผลการตรวจเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 5 กระสอบ ประมาณ 994,000 เม็ด , คอลลาเจน สีชมพู จำนวน 78 ซอง หลังทำการบันทึกตรวจยึดเสร็จ ได้นำของกลาง ส่ง สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เครดิต Isannews

 

 

ข่าวยอดนิยม