วันที่ 25 ตุลาคม 2567 เวลา 04:54 น.
ชาวบ้านเก็บผักริมรั้ว เจอทารกแรกเกิด ถูกทิ้งข้างแปลงผัก ได้ยินเสียงเมื่อคืน คิดว่าลูกแพะร้อง จ.ชลบุรี
เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2567 ร.ต.อ.สุรชัย ช่วยคูณ รอง สวป.สภ.หนองปรือ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเด็กทารกแรกเกิด ถูกทิ้งอยู่กลางแปลงผักริมรั้วบ้านหลังหนึ่ง ซอยมาสองหนองใหญ่ 10 ม. 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านช่วยกันอุ้มเด็กทารกแรกเกิด เพศหญิง เข้ามาไว้ในบ้านแล้ว หลังพบถูกทิ้งอยู่ข้างแปลงผักสวนครัวริมรั้วบ้าน ตรวจสอบร่องรอยถูกและแมลงกัด ไปจนทั่วทั้งตัว ที่ขายังพบร่องรอยแดงช้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องทำความสะอาด แล้วใช้ผ้าห่อไว้เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น นอกจากนี้ บริเวณริมรั้วยังพบคราบเลือดไหลหยดเป็นทาง คาดว่าแม่ของเด็กน่าจะเพิ่งคลอดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา
สอบถาม นางสายฝน อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ให้ข้อมูลว่า ตนเองได้ยินเสียงตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา แต่ก็คิดว่าลูกแพะร้องไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งช่วงเช้าจะออกไปเก็บผักสวนครัวมาทำกับข้าว ก็ได้ยินเสียงร้องคล้ายลูกแพะอีกครั้ง จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า ที่ถูกทิ้งอยู่ริมแปลงผัก ไม่ใช่ลูกแพะแต่เป็นทารกแรกเกิด ถูกมดกัดตามตัว จึงรีบเรียกให้ชาวบ้านช่วยเหลือแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว
เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงที่ถูก พ่อ-แม่ ใจร้ายทอดทิ้งให้มดกัดอยู่ริมแปลงผักรายนี้ ไปดูแลต่อยังโรงพยาบาลบางละมุง พร้อมทั้งประสาน บ้านพักเด็กจังหวัดชลบุรี หาแนวทางการช่วยเหลือทารก นอกจากนี้ ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสจากพยานแวดล้อม และกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวพ่อและแม่ ของเด็กทารกรายนี้เข้ามาสอบสวน หาเหตุจูงใจที่ได้ทอดทิ้งลูกในไส้ ได้ลงคอ
เครดิต สยามชล นิวส์