หน้าแรก > การเมือง

นายกฯ ห่วงสถานการณ์ที่กรุงปารีสกระทบคนไทย และนักกีฬาไทย ที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

วันที่ 27 กรกฎาคม 2567 เวลา 10:59 น.


นายกฯ ห่วงสถานการณ์ที่กรุงปารีสกระทบคนไทย และนักกีฬาไทยที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก สั่งการให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง กระทรวงการต่างประเทศ และหัวหน้าคณะนักกีฬาไทยดูแลความเรียบร้อยปลอดภัยอย่างเต็มที่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ห่วงกังวลกรณีเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบ ห่วงใยความปลอดภัยคนไทย ที่อยู่ในกรุงปารีสตอนนี้  และนักกีฬาไทย ที่เดินทางไปร่วมแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก 

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านายกรัฐมนตรีสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงการต่างประเทศและหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ให้ดูแลอำนวยความสะดวก คุ้มครองคนไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อความเรียบร้อยปลอดภัยไม่ให้เกิดผลกระทบ

ทั้งนี้ ขอให้คนไทยที่อยู่ใน กรุงปารีส ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ทั้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส รวมทั้งประกาศจากทางการฝรั่งเศส ซึ่งกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินให้ติดต่อไปยังสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ทันที อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรายงานคนไทยว่าได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ