หน้าแรก > บันเทิง

“อนงค์” หนังผีน่ารัก ที่อาจจะทำให้คุณ “ตกหลุมรักผี” พร้อมให้ตกหลุมรักแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

วันที่ 8 พฤษภาคม 2024 เวลา 15:41 น.


ทำบ้านผีสิงเพื่อหาเงิน ระหว่างที่เขาทำบ้านผีสิง เขาเกิดไปหลงรักผีตนนึงที่ชื่อว่า “อนงค์” (โบว์ เมลดา สุศรี) ความรักสองคนนี้ก็เกิดขึ้น ระหว่างคนกับผี ซึ่งเหมือนความรักมันจะเป็นไปไม่ได้ จริง ๆ แล้วเนี่ย ในเรื่องน่ะมันคือคนเนี่ยรู้สึกว่าผีน่ารัก เขาใกล้ชิดกัน เขารู้สึกว่าเขาถูกใจกัน รู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วมีความสุข”

“สำหรับนักแสดงนำก็ได้ จี๋ (สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) มารับบท โจ เคยเจอกับจี๋ ตอนเล่นละครด้วยกัน ก็จำไว้ว่า เด็กคนนี้น่ารักดี ยิ้มสวย หน้าตาหล่อแล้วก็แสดงเก่ง ก็จำไว้ว่าคนนี้น่าสนใจ จนกระทั่งมาเขียนบท พอบทเสร็จก็นึกถึงจี๋ขึ้นมาก็เลยชวนเล่น อย่าง โบว์ (เมลดา สุศรี) ก็เหมือนกันคือในเรื่องเนี่ย อนงค์ เป็นผีน่ารักอะ เป็นผีที่ไม่น่ากลัว เราก็เลยอยากจะได้นักแสดงผู้หญิงที่แบบเห็นแล้วเรารักเลย เห็นแล้วน่ารัก เห็นแล้วมันมีประกายของความเป็นคนที่เราเหมือนใกล้ชิดได้โดยง่าย โดยก็นึกถึงโบว์ แล้วก็เอาโบว์มาคุยกัน แล้วโบว์เขาก็ยอมรับเล่น แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย เขาเล่นน่ารักมาก อย่างที่ทุก ๆ คน ได้รับชมหรือเห็นกันในตัวอย่างหนัง มันเป็นผีที่น่ารักจริง ๆ เหมือนที่คำโปรยบอกว่า ‘บ้านนี้ ผีน่ารัก’ ผีน่ารักเนี่ยก็คือโบว์เนี่ยแหล่ะ”

ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ และผู้ชมต่าง ๆ ที่ได้รีวิวและให้คะแนนเป็นอย่างดี เรียกว่าได้ใจไปทั้งแฟนหนังทั้งรุ่นเก่าและแฟนหนังรุ่นใหม่เลยทีเดียว

หนังผีน่ารัก ที่อาจจะทำให้คุณ “ตกหลุมรักผี” พร้อมให้ตกหลุมรักแล้ว อนงค์ วันนี้ในโรงภาพยนตร์

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม