วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 เวลา 04:08 น.
แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งค้นหา 2 ทหารพรานสูญหายในแม่น้ำสายบุรี ขณะเดินเท้าลาดตระเวนฯ สุดท้ายปาฏิหาริย์ ไม่มีจริง จ.นราธิวาส
วันที่ 30 เมษายน 2567 พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ ติดตามช่วยเหลือทหารพราน 2 นายที่ผลัดจมน้ำ ขณะลาดตระเวณดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ หลังจากเมื่อช่วงเวลา 11.00 น. วันนี้ (30 เม.ย.) รับแจ้งจาก กองร้อยทหารพรานที่ 4608 ว่า ขณะที่ ร.อ.จุลพงษ์ ทัพมีชัย ผบ.ร้อย.ทพ.4608 นำชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ รวม 7 นาย ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวน ตามเส้นทางธรรมชาติ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ ขณะกำลังเดินข้ามแม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ บ.ดือแย ม.4 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทางด้าน อส.ทพ.สุไลมาน ดีมะดี และ ร.อ.จุลพงษ์ฯ ได้เข้าไปในบริเวณน้ำลึก และได้ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป
เบื้องต้น แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งหน่วยเร่งทำการค้นหา ช่วยเหลือกำลังพลทั้ง 2 นาย และประสานขอรับสนับสนุนชุดประดาน้ำ/มนุษย์กบ ลงค้นหาจนกว่าจะเจอ พร้อมสั่งการดูแลพื้นที่โดยรอบเพื่อรักษาความปลอดภัยชุดค้นหา และชาวบ้านที่ให้การช่วยเหลือ ขณะนี้ ยังอยู่ในระหว่างค้นหา
เวลา 18.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้าว่า ทีมกู้ภัยค้นหา พบร่างเจ้าหน้าที่ทหารพรานทั้ง 2 นายแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวอย่างสุดซึ้ง และขอสดุดีในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละของทหารกล้าทั้ง 2 นาย
เครดิต สวท.ยะลา กรมประชาสัมพันธ์




10 มีนาคม. 2569
10 มีนาคม. 2569
เช้านี้ (10 มี.ค.69) ฝุ่นละออง PM2.5 กทม.ค่าเกินมาตรฐาน 13 เขต
10 มีนาคม. 2569
10 มีนาคม. 2569
เช้านี้ (10 มี.ค.69) ฝุ่นละออง PM2.5 กทม.ค่าเกินมาตรฐาน 13 เขต