หน้าแรก > ภูมิภาค

หมูกระโดดจากรถหนีตาย! สาวใจบุญควักเงิน 8 พันไถ่ชีวิต ตั้งชื่อ "เจ้าไคตุ๋น"

วันที่ 3 เมษายน 2024 เวลา 10:11 น.


3 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 เม.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.ดรุณี วรสิทธิ์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไคตุ๋น ให้ช่วยหาที่อยู่ให้หมูที่ได้ช่วยกันไถ่ชีวิตหลังหมูกระโดดลงจากรถที่กำลังพาไปเข้าโรงฆ่าสัตว์ อยู่บริเวณหน้าร้าน ซอยมหาจักรพรรดิ์ 9 ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ น.ส.ดรุณี และเพื่อนๆ กำลังช่วยกันนำน้ำมาราดให้หมู น้ำหนักมากกว่า 200 กิโลกรัม นอนอยู่กลางถนนเพื่อช่วยระบายความร้อน แล้วยังใช้แผ่นเจลเก็บความเย็นซับไปที่ตัวหมู ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ กล้ามเนื้อเต้นและอ่อนแรง

จากนั้นทีมกู้ภัยช่วยกันมัดขาเพื่อยกหมูขึ้นรถ แต่หมูมีน้ำหนักมากทำให้ชาวบ้านบริเวณนั้นเอาผ้าปูที่นอนมาให้หุ้มตัวหมูไว้เพื่อสะดวกในการยกขึ้นรถ แต่ขณะกำลังยกผ้าเริ่มขาดต้องประสานสั่งการกลับไปที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราให้นำมาดิบมาช่วยกันหุ้มร่างหมูเอาไว้ก่อนยกขึ้นรถได้สำเร็จ นำหมูไปไว้ที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา

น.ส.ดรุณี เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนๆยืนอยู่หน้าร้าน เห็นเจ้าหมูตัวนี้กระโดดลงมาจากรถกระบะที่วิ่งผ่านคิดว่าหมูตัวนี้คงไม่อยากไปโรงเชือด พวกเราเลยไปต้อนมาจากกลางถนนมาที่ข้างร้านเพื่อหาวิธีช่วยเหลือ ไม่นานเจ้าของหมูจ้างนั่งวินกลับมาเลยขอซื้อไถ่ชีวิต

ตอนแรกก็ไม่คิดว่าหมู 1 ตัวจะมีราคาแพงถึงขนาดนี้ คิดว่าประมาณ 4-5 พันบาทก็พร้อมจะไถ่ชีวิตให้ แต่พอเจ้าของบอกราคา 8 พันบาท พวกเราเลยต้องโพสต์ขอร่วมทำบุญในกลุ่มเพื่อนๆ เพื่อนำเงินมาไถ่ชีวิตหมูตัวนี้ พร้อมตั้งชื่อตามชื่อร้านว่า “ไคตุ๋น” รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยหนึ่งชีวิตเอาไว้ หากมีเวลาและคิดถึง พวกเราก็จะเดินทางไปเยี่ยม เจ้าไคตุ๋น ที่วัดสมานรัตนารามด้วย

ขอบคุณภาพข่าวจาก หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ข่าวยอดนิยม