หน้าแรก > ภูมิภาค

ยั้วเยี้ยเต็มไปหมด! หนูนับพันตัวถูกนำมาปล่อยทิ้งในป่าหญ้า จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านหวั่นแพร่เชื้อโรค

วันที่ 3 เมษายน 2024 เวลา 08:48 น.


เมื่อเวลา 23.30 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนำหนูใส่ลังพลาสติกมาทิ้งไว้จำนนวนมาก ที่เกิดเหตุภายในซอยข้างเทศบาลตำคลองด่าน ถนนสุขุมวิท ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งหลายคนกำลังช่วยกันไล่จับหนู หลังมีหนูจำนวนนับพันตัว ถูกนำใส่ลังพลาสติกหลายใบมาทิ้งไว้ที่บริเวณริมบ่อปลา และมีบางส่วนถูกเททิ้งไว้ที่พงหญ้าข้างบ่อปลา ทำให้หนูที่ถูกทิ้งวิ่งกันเกลื่อนถนน ชาวบ้านจึงช่วยกันจับใส่ลังเพราะกลัวว่าหนูจะหลุดเข้าบ้านไปขยายพันธ์แพร่เชื้อโรคและสร้างความเดือดร้อนกัดแทะข้าวของในบ้านและพืชผลทางการเกษตร

ป้าเจ้าของบ้าน บอกว่า ตอนแรกเห็นคนขับรถกระบะมา 1 คัน และมอเตอร์ไซด์อีก 3 คน มายืนข้างบ่อปลานึกว่าคนมาแอบตกปลา ก็เลยรีบเข้าบ้านไปเอาไฟฉายพอออกมา ก็หนีไปหมดแล้ว จึงเดินมาดูก็พบว่ามีหนูถูกทิ้งนับพันตัวเดินกันเต็มถนน จึงโทรตามเด็กๆในหมู่บ้านให้มาช่วยดู ปกติส่วนมาในซอยนี้ก็มีคนชอบเอางู เอาตัวเงินตัวทองมาปล่อยอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

ด้านชาวบ้านยังบอกอีกว่า หนูที่ถูกนำมาทิ้งมีเยอะมากเป็นพันๆตัว กลัวเรื่องเชื้อโรคที่มากับหนู อยากให้หน่วยงานลงมาช่วยชาวบ้าน นำหนูพวกนี้ออกไปจากชุมชนก่อนที่จะหลุดไปขยายพันธ์

เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลคลองด่านได้ส่งเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่มาช่วยจับและนำหนูไปเก็บไว้ที่เทศบาลก่อน ซึ่งก็มีหลายคนติดต่อมาขอรับไปเป็นเหยื่อเลี้ยงงูบ้างแล้ว เนื่องจากหนูที่พบเป็นหนูสายพันธ์ไมซ์ (ตัวเล็ก) และดัมโบ้แรท (ตัวใหญ่) ซึ่งทั้งสองสายพันธ์จะนิยมเพราะเลี้ยงไว้เป็นเหยื่องู ซึ่งคาดว่าคนที่เอามาทิ้งอาจเลิกกิจการหรือขายไม่ออกเนื่องจากหนูขยายพันธ์เร็วจนล้นตลาด

ขอบคุณข้อมูลจาก V.3 ข่าวสารเมืองปราการ

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม