หน้าแรก > บันเทิง

ศาลพิพากษา จำคุกหนุ่มชก "เอ๊ะ จิรากร" บนเวที สั่งชดใช้ 3 แสน พร้อมดอกเบี้ย

วันที่ 27 มีนาคม. 2024 เวลา 16:05 น.


วันที่ 27 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอ๊ะ จิรากร นักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความในเพจ Ae Jirakorn ถึงความคืบหน้าคดีโดนทำร้ายร่างกายบนเวทีเมื่อปี 2566 โดยศาลมีคำพิพากษาและคำตัดสินออกมาแล้ว

โดยระบุว่า สิ้นสุดคดี "เอ๊ะ จิรากร” โดนทำร้ายร่างกายบนเวที ศาลตัดสินจำคุกคู่กรณี และจ่าย 300,000 บาท เช้าวันที่ 25 มี.ค.67 เวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดธัญบุรี มีคำพิพากษาในคดีอาญา ที่ เอ๊ะ จิรากร เป็นโจทก์ยื่นฟ้องคู่กรณี (ทำร้ายร่างกายบนเวที) โดยมีทีมทนายความ พร้อมตัวแทนศิลปินจากบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด เข้าร่วมฟังคำพิพากษาในวันนี้ ซึ่งศาลมีคำพิพากษาให้จำคุกจำเลย และให้จ่ายค่าสินไหมทดแทนอีก 300,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย

ย้อนหลังเหตุการณ์เมื่อปีที่ผ่านมา คืนวันที่ 4 ก.พ.2566 "เอ๊ะ จิรากร" ศิลปินดัง ถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกายขณะทำการแสดงบนเวที เป็นเหตุให้ต้องหยุดการแสดงในทันที ซึ่งหลังจากนั้น เอ๊ะ จิรากร เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บฟกช้ำที่ใบหู และมีเสียงดังในหู ทำให้ความสามารถในการได้ยินลดลง เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มที่มิวชิกมูฟฯ ยืนเคียงข้าง ปกป้องศิลปินเพื่อทวงสิทธิ์ และศักดิ์ศรี ซึ่งวันนี้ศาลได้มอบความยุติธรรมให้แก่ศิลปินแล้ว โดยมีคำพิพากษาดังนี้ การกระทำของจำเลยมีความผิดจริง พิพากษาให้ลงโทษจำคุก 1 เดือน และปรับ 10,000 บาท และเนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี จึงมีเหตุให้บรรเทาโทษ ลดโทษลงกึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 15 วัน และปรับ 5,000 บาท

ทั้งนี้ ศาลเห็นควรให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดี โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี แต่ให้คุมประพฤติ 1 ปี และให้ทำงานบริการสังคมเพิ่มเติม

นอกจากนี้โจทก์มีอาชีพนักร้อง มีความจำเป็นต้องใช้รูปร่างและความสามารถในการได้ยินประกอบการร้องเพลง การกระทำละเมิดของจำเลยทำให้โจทก์ได้รับความเสียหายต่อร่างกายและทำให้ความสามารถในการประกอบอาชีพลดลง จึงพิพากษาให้จำเลยจ่ายค่าสินไหมทดแทน ตามที่โจทก์เรียกร้อง 300,000 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปี นับตั้งแต่วันฟ้องเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จสิ้น

ข่าวยอดนิยม