หน้าแรก > กีฬา

"โค้ชหระ" พอใจผลงาน ช้างศึก U23 เก็บชัยเหนือ ยูเออี คว้าอันดับ 7 ศึก WAFF 2024

วันที่ 27 มีนาคม. 2024 เวลา 15:51 น.


อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่ 3 ของ WAFF 2024 สำหรับทีมชาติไทย U23 เอาชนะ ยูเออี ไป 1-0 คว้าอันดับ 7 ของรายการนี้ไปครอง

"เกมนี้ก็ต้องชื่นชมน้องๆที่ช่วยกันเล่น หลายคนมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นจนได้ลงเล่นในเกมนี้ ก็ถือว่านักเตะทุกคนทำได้ดี เกมนี้เราเลือกใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดลงไปตั้งแต่แรกซึ่งทุกคนทำได้ดี การปรับทีมในครึ่งหลังค่อนข้างจะจำกัดตัวทดแทน คนที่ถูกส่งลงไปอาจจะปรับตัวไม่ทันเพราะวันนี้อากาศเย็นด้วย ทำให้เกมอาจจะมีสะดุดก็ต้องพัฒนาปรับปรุงกันต่อไป" อิสสระ กล่าว

"ชัยชนะนัดนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ตอบแทนความทุ่มเทของน้องๆที่ทำมาตลอดสามนัดที่ผ่านมาและเราก็ไม่เสียประตูด้วย ก็ถือว่าเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทุกคนที่ทำงานกันมาอย่างหนัก นักเตะที่มาในครั้งนี้หากเป็นชุดแรกที่เราส่งลงไปเล่นก็ถือว่าเล่นกันได้อย่างน่าพอใจแต่ความฟิตอาจจะยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์"

"ส่วนการได้ตัวหลักเข้ามาเสริมก็ต้องกลับไปคุยกันอีกครั้งว่าจะได้ใครเข้ามาเพิ่มบ้าง แต่หากไม่ได้จริงๆจำเป็นต้องใช้ชุดนี้ หากมีการฝึกซ้อมที่เพียงพอมีความฟิตที่พร้อมก็ถือว่าได้ลุ้นในการทำผลงานต่อไป ก็ฝากแฟนบอลให้กำลังใจน้องๆกันด้วย ทุกคนมาด้วยความรักชาติและพยายามสู้กันอย่างเต็มที่เพื่อที่จะคว้าชัยชนะมาให้ได้ทุกนัด ก็อยากจะให้เชียร์น้องๆต่อไป"

"สุดท้ายก็ต้องขอบคุณทุกสโมสรที่ปล่อยตัวนักเตะมาให้ทีมชาติไทย U23 ในครั้งนี้ และต้องขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ มาดามแป้งนายกสมาคมฯ ที่ให้โอกาสเราในการมาเล่นในรายการนี้ และเราก็คาดหวังว่าเราจะสามารถยกระดับทีมได้ดีกว่าเดิม"

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะเดินทางกลับประเทศไทย ทันทีโดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 28 มีนาคม เวลา 01.05 น. โดยประมาณ และจะเตรียมทำงานต่อสำหรับ ศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย (AFC U23 Asian Cup 2024) ในช่วงเดือนเมษายน

ข่าวยอดนิยม