วันที่ 8 มีนาคม. 2567 เวลา 05:15 น.
ชาวบ้านออกหาปลา พบลูกระเบิดกลางลำห้วย แจ้งเจ้าหน้าที่ ประสาน EOD เก็บกู้
วันที่ 7 มีค. 67 เวลา 13.30 น. พ.ต.ท. ธำรงค์ กลิ่นหอม รองผู้กำกับ ป.ส.ภ เทพสถิตได้รับแจ้งจาก นายบรรณดิษ จิตรสมบูรณ์ กำนันตำบลโป่งนก ว่ามีชาวบ้าน ลงไปหาปลาในลำห้วย พบวัตถุระเบิดอยู่กลางลำห้วยบุกระถิน บ.โป่งขุนเพชร ต.โป่งนก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ
ที่เกิดเหตุเป็นลำห้วยมีน้ำแห่งขอดเป็นหย่อม พบลูกระเบิดวางอยู่ริมน้ำ และมีตาข่ายที่ชาวบ้านนำไปวางดักปลาอยู่ในแหล่งน้ำดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้นำยางรถยนต์ไปวางครอบไว้พร้อมใช้ สายยูโร่เทปกั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปใกล้บริเวณดังกล่าวป้องการเกิดอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้เพื่อรอชุด EOD มาเก็บกู้และทำการทำลายต่อไป
ต่อมาทราบชื่อชนิดระเบิด คือ M26 ถ้าเกิดการระเบิดขึ้นจะทำลายในระยะ 15 เมตร ถือว่าอันตรายเช่นกันเจ้าหน้าที่จึงได้มีมีการนำทำลายเพื่อไม่ให่เกิดอันรายต่อไป
ด้านนายสมบูร์ ชาวบ้านที่พบระเบิด กล่าวว่า ตนเองมารับจ้างปลูกอ้อยซึ่งอยู่ในระแวกดังกล่าว เมื่อช่วงเที่ยงตนได้ออกนำตาข่ายลงไปในลำห้วยเพื่อดักปลาขณะที่ตนวางตาข่ายเสร็จกำลังจะนำไม้มาปักทำเสาตาข่ายขณะกำลังนำไม้ปักลงไปต้องผงะกระโดนขึ้นฝั่งทันทีเมื่อสิ่งที่พบเป็นลูกระเบิด จากนั้นตั้งสติได้จึงวิ่งขึ้นฝั่งมาบอกเพื่อนร่วมงานก่อนที่จะแจ้งผู้นำชุมชนประสานเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบต่อไป
เครดิต คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ