หน้าแรก > ภูมิภาค

หนุ่มทายาทมรดก 150 ล้าน เสียชีวิตปริศนาในบ้านพักภรรยา ตร.เร่งส่งชันสูตรหาสาเหตุ

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 16:19 น.


ส่อเค้าวุ่น หนุ่มทายาทมรดก 150 ล้าน เสียชีวิตปริศนาในบ้านพักภรรยา ย่านบางใหญ่ ผกก.สภ.บางแม่นาง สั่งส่งศพชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ยึดเมมโมรี่การ์ดกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ
   
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ร.ต.อ.ธนกฤษณ์ ศาลางาม พนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในหลังบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 11 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ธรรศกร ก้อนทอง ผกก.สภ.บางแม่นาง พร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝด 2 ชั้น ที่ห้องนอนชั้นล่างพบศพ นายปรีชา (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ทายาทมรดกที่ดิน 150 ล้านที่เคยตกเป็นข่าวข้อพิพาท นอนหงาย ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงบ็อกเซอร์ ตัวเดียว แพทย์ชันสูตรไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตมาแล้วปนะมาณ 6-7 ชม.

จากการสอบถาม น.ส.ศิริลักษณ์ อายุ 32 ปี (เสื้อแดง) ภรรยา กล่าวว่า เมื่อเช้าตื่นมาเรียกสามีเพราะตนต้องไปส่งลูกไปโรงเรียน ซึ่งปกติเขานอนจะไม่ล็อคห้อง แต่เมื่อเช้าห้องเขาล็อค ตนก็พยายามเคาะห้องเรียกหลายครั้ง ไม่ตื่นมาเปิดห้องตนจึงปีนเข้าทางหน้าต่างห้องที่ติดกับครัว เมื่อเข้าไปได้ก็เรียกเขาให้ขยับตัวหน่อย ตนจะหยิบเสื้อผ้าให้ลูก แต่เขาก็ไม่ขยับเขาก็หลับนิ่ง ตนคิดว่าเมื่อคืนเขาเข้านอนดึกประมาณตี 2 เพราะนั่งเล่นกับญาติอยู่หน้าบ้าน

หลังจากนั้นเมื่อเช้าตนก็รีบขับรถไปส่งลูกไปโรงเรียน และได้โทรบอกน้องสะใภ้ให้ลงมาดูสามีตนหน่อย เป็นอะไรเปล่า เรียกเป็น 10 รอบไม่ยอมตื่น ตนยังพูดเปรยว่าตายแล้วมั้งเรียกไม่ยอมตื่น น้องสะใภ้ก็บอกกลับมาว่าน้องก็เรียกไม่ตื่นเหมือนกัน ตนจึงทักเฟสไปหาแม่ให้ไปดูสามีตนหน่อย แม่จึงเข้าไปดูตอนประมาณใกล้ 08.00 น. แม่จึงให้พ่อเข้าไปปลุกพ่อจึงรู้ว่าเขาเสียชีวิตแล้ว ก่อนหน้านี้สามีก็ไม่มีสัญญาณว่าเจ็บป่วยอะไร เมื่อวานก็นั่งเล่นกันอยู่ดี แต่ตอนเวลา 16.00 น. สามีบ่นกับแม่ตนว่าเจ็บหน้าอก เพราะว่าช่วงบ่ายสามีไปออกกำลังกายมา ตนก็ไม่ได้เอะใจ เมื่อคืนหลังจากสามีเข้าห้องก็ล็อคห้องเลย ตนจึงนอนที่โซฟา สามีมีโรคประจำตัวอย่างเดียวคือ โรคหอบ

ด้าน น.ส.นุสรา อายุ 52 ปี แม่ยาย กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ก่อนเสียชีวิตลูกเขยได้บอกกับตนว่ามีคนถือล็อตเตอร์รี่มาให้ เลขท้าย 648 เขาก็บอกให้ตนไปซื้อหวย ตนจึงตอบไปว่าถูกกินทั้งตำบลแน่ ลูกเขยก็ขยั้นขยอให้ซื้อติดไว้ หลังจากนั้นลูกเขยก็ถามว่าเมื่อไหร่จะได้เงินมรดก เขาอยากไปเที่ยวทะเล ตนยังบอกว่าถ้าได้เงินมาตนจะจองพูลวิลล่าให้ 5 วันเลย แล้วเมื่อวานลูกเขยก็ยังถามตนว่าเรื่องที่ไปถึงไหนแล้ว เขาอยากได้รถกระบะจะได้ขับไปเที่ยวทะเล ซึ่งตนก็รับปากเขาว่าจะให้ซื้อรถ หลังลูกเขยเสียชีวิตลูกสาวตนที่เป็นน้องของภรรยาเขาทราบเรื่องเดินทางมาจากซอยศิริชัย ก็เสียใจมากร้องไห้หนักยังเล่าให้ตนฟังว่าเมื่อคืนตั้งไปเข้าฝันว่าให้น้องเมียช่วยด้วย ลูกสาวตนก็ไม่คิดว่าเช้ามาพี่เขยจะเสียชีวิต เพราะทั้งสองสนิทกันเคยให้เงินช่วยเหลือกันมาก่อน

เบื้องต้น พ.ต.อ.ธรรศกร ก้อนทอง ผกก.สภ.บางแม่นาง ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับตรวจสอลกล้องวงจรปิดในบริเวณบ้าน โดยให้พนักงานสอบสวนทำการยึดเมมโมรี่กล้องกลับไปตรวจสอบอีกครั้ง จากนั้นจึงได้มอบร่างให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เนื่องจากผู้เสียชีวิตเคยมีคดีฟ้องร้องเรื่องมรดก 150 กว่าล้านบาท และเคยให้ข้อมูลว่าเคยถูกวางยามาก่อน จึงต้องทำการตรวจสอบให้สิ้นสงสัยในการเสียชีวิตครั้งนี้

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม