หน้าแรก > บันเทิง

“หิน เหล็ก ไฟ วง Rock ใจบุญ” จัดทัวร์คอนเสิร์ตแสงเหนือ ประเทศสวีเดน นำเงินทำบุญให้วัดในต่างแดน

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 10:32 น.


“หิน เหล็ก ไฟ วง Rock ใจบุญ” จัดทัวร์คอนเสิร์ตแสงเหนือ ประเทศสวีเดน สนองนโบายซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ที่รัฐบาล พร้อมตระเวณทัวร์คอนเสิร์ต ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย- ยุโรป 4 ประเทศ นำเงินทำบุญให้วัดในต่างแดน

นายปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ (โป่ง หินเหล็กไฟ) เปิดเผยว่า ใน 1-15 เดือนเมษายน ปีนี้ ทางวง“หิน เหล็ก ไฟ”มีแผนจะเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ต ต่างประเทศสแกนดิเนเวียและ-แถบยุโรป ซึ่งตนพร้อมเพื่อนสมาชิกของวงทุกคน ได้มีแนวคิดอยากร่วมเป็นมุมเล็กๆของนโยบาย ซอฟต์พาวเวอร์(Soft Power)ที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่

โดยการเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้จะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับวัดไทยในประเทศสวีเดนและวัดไทยแถบประเทศนั้นๆ ล่าสุดได้รับแจ้งจากกัลยณมิตรที่ตนสนิทๆมีการยืนยันมาแล้ว  3-4 ประเทศ เช่น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ สวีเดน นอร์เวย์ เดนมาร์ก และอยู่ระหว่างการคอนเฟิร์มตอบรับอีก 1-2 ประทศ

สำหรับไฮไลท์ของทัวร์คอนเสิร์ต ครั้งนี้อยู่ที่ ประเทศสวีเดน เป็นการจัดคอนเสิร์ต ที่ใช้ชื่อว่า“คอนเสิร์ตแสงเหนือ” ซึ่งจะตรงกับช่วงที่มีปรากฏการทางธรรมชาติ ที่ประเทศสวีเดน สามารถมองเห็นปรากฏการณ์ดังกล่าว จะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆทั่วโลกเพื่อเดินทางไปชื่มชมบรรยากาศที่สวยงามที่เกิดขึันปีละเพียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งจะถือโอกาส เชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเหล่านั้น มาท่องเที่ยวเมืองไทย ที่มีสถานที่สวยงามตามธรรมชาติ มากมาย เป็นการช่วยรัฐบาลประชาสัมพันธ์อาจจะนำเม็ดเงินเข้าประเทศได้อีกช่องทางหนึ่ง สำหรับการทัวร์คอนเสิร์ต ครั้งนี่จะจัดเป็นสถานที่เมืองใหนบ้างอยู่ระหว่างการประสานในรายละเอียด ถ้าได้รายละเอียดนั้นนำแจ้งให้ทราบอีกครั้งเร็วนี้อีกครั้ง อีกทั้งอยากขอเชิญชวนคนไทยในประเทศแถบนั้นร่วมกิจกรรมนั่งสมาธิ

วิปัสสนา ท่ามกลางปรากฎการณ์ทางธรรมชาติแสงเหนือ ที่วัดพุทธารามประเทศสวีเดน“โป่ง หินเหล็กไฟ กล่าว”

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม