หน้าแรก > ต่างประเทศ

ก.แรงงาน เผยอิสราเอลจ่ายบัตรเงินสดให้ 17 ตัวประกันไทยแล้ว พร้อมเงินช่วยเหลืออีก 6 เดือน

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2023 เวลา 10:13 น.


29 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายสมาสภ์ ปัทมะสุคนธ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เดินทางเข้าเยี่ยมแรงงานไทยในอิสราเอลที่ได้รับการปล่อยตัวทั้ง 17 ราย พร้อมกับคณะของนายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โดยมี นายกิตติ์ธนา ศรีสุริยะ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ เข้าเยี่ยมแรงงานด้วย ณ โรงพยาบาล Shamir Medical Center ประเทศอิสราเอล

โอกาสนี้ นายสมาสภ์ได้พบปะพูดคุยพร้อมให้ข้อมูลกับแรงงานไทยเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ถูกจับกุมตัว โดยทุกรายจะได้รับเงินช่วยเหลือก้อนแรก จำนวน 10,000 เชคเกล ในรูปแบบบัตรเงินสด ซึ่งสามารถใช้ได้ทั่วโลก รวมถึงช่วง 6 เดือนแรก จะได้รับเงิน 6,900 เชคเกลรายเดือน หากแรงงานประสบปัญหาด้านร่างกาย หรือจิตใจ ขอให้ไปพบแพทย์ พร้อมใบรับรองแพทย์มายื่นให้อิสราเอลเพื่อประกอบการพิจารณาให้เงินช่วยเหลือรายเดือนหลังจาก 6 เดือนแรก โดยแต่ละรายจะได้รับเงินไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับการประเมินด้วย

ทั้งนี้ แรงงานไทยที่ได้รับการปล่อยตัวจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 30 พฤศจิกายน ด้วยสายการบินอิสราเอลแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ LY 081 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 12.05 น.

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม