​อุบลฯ พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 6 ราย ส่วนใหญ่มาจากสถานบันเทิงจากกรุงเทพฯ

08 เม.ย. 2564 | 20:11:32
ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี แถลงข่าวพบผู้ป่วยโควิด 19  สาเหตุส่วนใหญ่มาจากสถานบันเทิง จากกรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ที่เดินทางยังจังหวัดอุบลราชธานี ไม่ต้องกักตัว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งคัด

วันที่ 8 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมพรหมวรราชศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  แถลงข่าวจังหวัดอุบลราชธานีพบผู้ติดเชื้อโควิด จำนวน 6 ราย เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี ดังนี้  เป็นชาย อายุ 33 ปี ชาย อายุ 21 ปี ชาย อายุ 27 ปี  เป็นหญิง อายุ 26 ปี อยู่ที่  โดยผู้ป่วยชาย 3 ราย หญิง 1 ราย ติดจากสถานบันเทิง กรุงเทพมหานคร  กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐในตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี  

ส่วนอีก 2 ราย  เป็นชาย อายุ 27 ปี อยู่ที่ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี ติดจากเพื่อนที่มาจาก กรุงเทพมหานคร  กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาล ของรัฐ และเป็นหญิง อายุ 26 ปี อยู่ที อำเภอเมืองอุบลราชธานีไปร่วมงานมอเตอร์โชว์ กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน  โดยผู้ป่วยทั้ง 6 ราย ได้ตรวจพบและรักษาในวันที่ 7 เมษายน 2564 

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เบื้องต้นได้กล่าวฝากประชาชน ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการสวมหน้ากาก 100 เปอร์เซ็นต์ วัดอุณหภูมิ หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงการเข้าไปสถานที่ที่มีคนแออัด ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นไทยชนะ สำหรับการจัดกิจกรรมประเพณีหรือท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี  ตลอดจนประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้ามายังจังหวัดอุบลราชธานีได้   สามารถเดินทางได้   โดยต้องปฎิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี

Share this: